Kinh nghiệm chọn mua đệm cho gia đình

Đệm cho giường ngủ hiện nay là tiện nghi có trong hầu hết mọi gia đình, mang đến một chiếc giường êm ái cho giấc ngủ ngon lành. Tuy nhiên thị trường chăn đệm quá phong phú đa dạng về cả chất lượng lẫn giá cá khiến cho không ít người băn khoăn khi quyết định chọn mua cho mình một chiếc đệm vừa ý.

Đây là những tiêu chí quan trọng nhất mà người tiêu dùng cần phải xem xét để có được một chiếc đệm vừa ý và phù hợp với nhu cầu của gia đình.
1 - Phân biệt các loại đệm
Trước hết bạn cần xem mình cần có nhu cầu mua loại đệm nào
- Đệm bông ép Hàn Quốc: được ép chặt từ bông gòn nhân tạo, có độ dày 5, 7 và 9 cm, khá cứng hầu như không có độ đàn hồi nhưng tạo cảm giác mát và chắc chắn cho người nằm
- Đệm mút: mềm hơn đệm bông ép, nhưng có độ cứng tương đương nệm cao su do có lớp mút được ép chặt, chắc chắn.
- Đệm cao su: Nằm êm, chắc chắn và siêu bền, có giá cao hơn so với các loại khác
- Đệm lò xo: lót 1 lớp cao su, bông ép, xơ dừa hoặc mút dày khoảng 3 – 5 cm để tạo độ cứng và phẳng khi nằm.
- Đệm hơi: gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, giá rẻ; tuy nhiên khá nóng vì không thoát khí, có tiếng ồn nhỏ khi trở mình và độ bền không cao so với các loại đệm khác.


2 - Mức độ thoải mái của đệm
Đệm mà bạn chọn cần hỗ trợ tốt nhất cho lưng và cột sống của bạn, đặc biệ cần xét đến mức độ thoải mái của đệm. Bạn nên chắc chắn về loại đệm cần sử dụng, sau đó mới lựa chọn kiểu dáng.
3 - Đệm phù hợp với kích thước giường và phòng ngủ nhà bạn
Những loại đệm với kích thước chuẩn phổ biến trên thị trường hiện nay là: 2.0m x 2.2m, 1.8m x 2m, 1.6m x 2m, 1.5m x 1.9m, 1.2m x 2m… Trước khi mua đệm, bạn phải chắc rằng dùng đệm đó để đặt trên giường hay đặt trực tiếp dưới nền nhà, là đệm cho phòng ngủ bố mẹ, phòng trẻ em hay phòng nghỉ cho khách…


4 - Thử đệm
Bạn cần bỏ qua tâm lý ngại ngùng khi nằm thử đệm ở cửa hàng, tốt nhất là bạn nên thoải mái nằm thử trên đệm vài phút để cảm nhận cảm giác thực của đệm.
5 - Nghiên cứu sơ qua về thị trường đệm
Chọn đệm cần chọn các thương hiệu có uy tín cũng như các địa chỉ mua hàng tin cậy nhất.


6 - Giá cả
Giá cả các loại đếm khá phong phú và bạn cũng có thể thương lượng được với chủ cửa hàng. Đồng thời bạn cũng nên hỏi kỹ về về chính sách bảo hành, chi phí vận chuyển và liệu rằng cửa hàng có nhận thu mua lại đệm cũ của bạn hay không.

Bình luận