Kinh nghiệm chọn mua lò vi sóng

Lò vi sóng là hiện nay không còn là mặt hàng xa xỉ với các gia đình Việt và giá cả của nó không phải là quá cao nên phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình. Giữa muôn vàn thương hiệu, mẫu mã và giá thành của các sản phẩm lò vi sóng người tiêu dùng không khỏi băn khoăn khi chọn mua mặt hàng này.

Lò vi sóng là loại vật dụng có tác dụng hâm nóng, làm chín hay rã đông thức ăn trong thời gian nhanh chóng. Hiện nay nhiều loại lò vi sóng còn bổ sung chức năng nướng. Sau đây là những yếu tố mà bạn cần xét đến khi chọn mua lò vi sóng.
Thương hiệu lò vi sóng
Các hãng sản xuất lò vi sóng Sharp, Panasonic, Sanyo, LG… là những thương hiệu uy tín bạn nên chọn mua, nhờ chất lượng tốt, chế độ bảo hành, dịch vụ khách hàng cẩn thận, ngoài ra còn có mẫu mã đa dạng, hiệu quả sử dụng cao nhưng giá thành tương đối rẻ.


Mẫu mã chiếc lò
Một chiếc lò vi sóng với mẫu mã đẹp mắt, sang trọng, hiện đại, màu sắc nhã nhặn như trắng, đen hoặc xám, hoặc inox là những tiêu chí bạn nên cân nhắc khi mua lò vi sóng.


Dung tích và công suất lò vi sóng
Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn chọn mua lò có dung tích phù hợp để có thể đặt được ở bếp cũng như tiết kiệm được các khoản chi phí.
Đối với công suất, thông thường  lò vi sóng có sông suất từ 700 – 1200W, công suất càng lớn thì thời gian hâm nóng hay nấu thực phẩm càng nhanh.


Chức năng của lò vi sóng
Chức năng chính của lò vi sóng là nấu, hâm nóng, rã đông, ngoài ra loại lò có thêm chức năng nướng thì giá cao hơn một chút. Nếu bạn không sử dụng chức năng nướng nhiều thì không nên chọn loại này. Bên cạnh đó, bạn cũng nen xem đến các tính năng phụ như nút điều khiển, công nghệ tiết kiệm điện...

Tham khảo thêm nhiều bài viết hay tại chuyên mục kinh nghiệm tiêu dùng:http://tieudunghiendai.com/kinh-nghiem-tieu-dung-2

Bình luận