Kinh nghiệm chọn mua máy làm sữa chua

Máy làm sữa chua mang đến cho bạn món sữa chua thơm ngon và rất tốt cho tiêu hóa. Nếu sử dụng điều độ, ữa chua giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp xương chắc khỏe, giảm viêm nhiễm và các nguy cơ mắc một số bệnh. Hiện nay trên thị trường máy làm sữa chua vô cùng phong phú về chủng loại và giá cả khiến cho một số người băn khoăn khi mua.

Thay vì làm sữa chua theo cách thủ công, bạn hãy sắm cho mình một chiếc máy ủ sữa chua với ưu điểm là việc sử dụng đơn giản, kinh tế khi dùng lâu dài, nhiệt độ máy tạo ra luôn ổn định giúp quá trình lên men thuận lợi, dễ thành công. Sau đây là những điều bạn nên cân nhắc khi quyết định mua máy làm sữa chua.
1 - Dung tích máy, số lượng mẻ làm
Các máy chủ yếu có dung tích mẻ làm từ 1 – 2 lít sữa chua thành phẩm. Tùy vào nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn chọn loại máy có 6 cốc, 8 cốc hay 12 cốc.


2 - Tính năng của máy
Ngoài chức năng cơ bản là ủ nhiệt làm sữa chua, máy còn có những tiện lợi khác như tắt bật, điều khiển bằng cơ, số khác lại điều khiển thông qua bảng điện tử, chế độ hẹn giờ tắt, chế độ bù trừ nhiệt độ theo mùa, chế độ ngắt điện tự động.


3 - Chất liệu cốc
Các mẫu máy có xuất xứ từ châu Âu thường đắt tiền hơn nên cốc đi kèm thường là cốc thủy tinh có nắp nhựa, sản phẩm của Hàn Quốc thì có thể là cốc sứ. Những chất liệu cốc như thế này thường dễ vệ sinh hơn, không bị ám màu và ám mùi qua quá trình sử dụng.


4 - Thương hiệu, nguồn gốc, xuất xứ
Các thương hiệu như Myota, Kangaroo, Misushita, AnAn, Severin, Silkma, Magic One, Vivify, NUC, Argo, Facare… là những thương hiệu đáng tin cậy để bạn chọn mua, để tránh bị mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.


5 - Chế độ bảo hành sản phẩm
Cần xem xét kỹ chế độ bảo hành để hưởng quyền lợi của mình khi máy bị trục trặc trong thời gian bảo hành.

Bình luận