Kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước gia đình

Máy lọc nước hiện đang được dùng khá phổ biến cả ở vùng nông thôn lẫn thành thị nhờ tính tiện lợi khi bạn có thể sử dụng trực tiếp nguồn nước từ máy mà không cần phải đun sôi. Tuy niên trong hàng loạt các thương hiệu, công nghệ vá cả tình trạng hàng giả tràn lan trên thị trường máy lọc nước thì việc chọn máy lọc nước phù hợp cho gia đình không phải là điều dễ dàng.

Để mua được một chiếc máy lọc nước phù hợp, bạn phải xem xét đến các yếu tố sau đây.
1 - Kiểm tra nguồn nước sử dụng
 Trước khi mua máy lọc nước, người mua cần xác định nguồn nước sinh hoạt của gia đình đang trong tình trạng nào để chọn được đúng công nghệ phù hợp. Để có những thông số chi tiết, người dùng có thể mang mẫu nước sinh hoạt đi kiểm định tại những địa chỉ uy tín trên địa bàn của mình.


2 - Xét đến mục đích và yêu cầu sử dụng
Nếu tần suất sử dụng lớn với mục đích dùng nước lọc cho toàn bộ sinh hoạt hàng ngày: nấu ăn, đun nước để uống thì nên chọn máy lọc nước Nano bởi máy không tạo chất thải, không dùng điện, kết cấu gọn nhẹ, lắp đặt dễ dàng. Còn nếu gia đình bạn chỉ có nhu cầu lọc để uống thì nên sử dụng máy lọc nước công nghệ R/O vì công nghệ lọc này cho các chỉ số nước sạch hơn và tốt hơn.
3 - Thử hiệu quả của máy
Các mẫu máy nhiều cấp lọc hơn sẽ cho hiệu quả xử lý nước tốt hơn và đảm bảo nước uống sạch hơn. Các bạn có thể tư vấn nơi bán máy lọc nước về các tính năng và hiệu quả lọc của máy.


4 - Xem xét mức giá
Tùy theo khả năng tài chính các bạn có thể mua các loại máy lọc trên thị trường hiện nay thường dao động ở mức 2.5 đến 6 triệu đồng tùy vào công nghệ.
5 - Các chi phí phát sinh trong quá trình dùng máy
Người dùng cũng cần biết và cân nhắc các chi phí tiêu hao đi kèm trong quá trình sử dụng trong đó chủ yếu là chi phí thay thế lõi lọc sau thời gian sử dụng định kỳ.


6 - Thương hiệu và hàng chính hãng
Chọn mua máy lọc từ các thương hiệu máy lọc nước có tên tuổi trên thị trường và đến những địa chỉ uy tín có chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng tốt để mua máy lọc.

Bình luận