Kinh nghiệm chọn mua máy sấy quần áo

Máy sấy quần áo đặc biệt quan trọng trong những mùa thời tiết ẩm ướt giúp quần áo nhanh khô hơn. Nhiều người Việt cho rằng máy sấy quần áo không thực sự cần thiết, cho nên cũng chưa có nhiều kinh nghiệm chọn mua một chiếc máy sấy quần áo tốt. Sau đây là nhữn gợi ý của chúng tôi nếu bạn đang có ý định mua loại thiết bị này.

1 - Chú ý đến các chức năng của máy sấy
Máy sấy quần áo làm khô quần áo bằng nhiệt thay thì phải phơi dưới ánh nắng mặt trời. Hầu hết các máy sấy hiện nay đều có các chương trình sấy khô tự động và có các chương trình riêng cho từng loại vải. Bên cạnh đó là chọn nhiệt độ và thời gian sấy tùy theo từng loại vải khác nhau, từng chế độ theo từng chu kỳ với thời gian định trước từ 20 đến 80 phút, chức năng diệt khuẩn và đảm bảo vệ sinh cho quần áo, quy trình sấy khép kín bằng nhiệt.


2 - Tiêu thụ điện năng
Các dòng máy sấy hiện nay có công suất từ1800 đến 5000W và máy sẽ hoạt động từ 20-80 phút. Như vậy, mức chi phí điện năng thực tế sẽ rất lớn nếu sử dụng thường xuyên. Hiện nay các dòng máy sấy đời mới đã được tích hợp công nghệ Inverter giúp mức tiêu thụ điện năng giảm xuống đáng kể nên bạn lưu ý chọn loại này.
3 - Máy giặt có tích hợp máy sấy
Các dòng máy này rất tiện dụng bởi quy trình giặt – sấy được khép kín và cũng rất tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, giá cả của dòng máy này trên thị trường còn khá đắt đỏ nên các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn máy sấy và giặt riêng nếu điều kiện cho phép.


4 - Xem xét các loại máy sấy cơ bản
Có 3 loại máy sấy thông dụng là máy sấy thông hơi, máy sấy ngưng tụ, máy sấy bơm nhiệt
- Máy sấy thông hơi:  sử dụng công nghệ sấy thông hơi cho giá thành sản phẩm rẻ hơn. Nhược điểm của dòng này là hơi nước sẽ được thoát ra ngoài trực tiếp qua ống thông hơi.
- Máy sấy ngưng tụ: sử dụng bộ điều nhiệt để làm mát không khí bên trong máy, sau đó ngưng tụ nước rồi thải nước ra ngoài qua khay chứa. Kích thước của các máy sấy ngưng tụ thường nhỏ gọn, an toàn và cũng linh động hơn, có thể lắp đặt ở bất cứ chỗ nào
- Máy sấy bơm nhiệt: vận hành theo một qui trình khép kín trong đó không khí nóng sẽ được sử dụng lại để làm khô quần áo


5 - Chọn thương hiệu máy sấy uy tín
Nên chọn máy sấy tư các thương hiệu: LG, Electrolux, Ariston, Toshiba... với chế độ hành và chăm sóc khách hàng tốt.

Bình luận