Kinh nghiệm chọn mua máy sấy tóc

Để chọn mua được một sản phẩm máy sấy tóc phù hợp, bạn cân xem xét nhiều yếu tố khác nhau, so sánh về giá cả, tính năng giữa các loại. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm quý giá khi chọn mua máy sấy tóc.

1 - Chọn kiểu dáng
Máy sấy có 2 loại:
- Máy sấy tay cầm gập có thể gập phần tay cầm vào với phần ống thổi, rất gọn nhẹ, dễ xếp vào vali, tiện dụng khi mang đi xa.
- Máy sấy tay cầm cố định (dạng thẳng) không gập vào được, vướng víu hơn, nhưng lại tránh được hư hỏng do đứt gãy dây điện khi bị gập lại liên tục.


2 -Thương hiệu máy sấy
Các thương hiệu hàng cao cấp như Philips, Bluestone, Panasonic… được sản xuất theo tiêu chuẩn khắt khe từ châu Âu và Nhật, luôn đảm bảo những sản phẩm máy sấy chất lượng.
3 - Giá cả
Máy sấy tóc trên thị trường hiện nay có giá từ gần một trăm nghìn đồng tới khoảng 2,5 triệu đồng tùy tính năng và thương hiệu. Những máy sấy càng đắt tiền thì càng có nhiều chức năng hơn, tuy nhiên bạn cần tùy nhu cầu để mua máy sấy phù hợp.
4 - Các chế độ sấy khô
Chế độ sấy ấm: dùng sấy khô tóc ở mức nhiệt thấp, luồng sấy nhẹ nhàng, ít làm hư tổn tóc.


Chế độ sấy nóng: Luồng khí sấy nhanh và mạnh, hơi nóng, thích hợp sấy khô tóc trong thời gian ngắn hay dùng để tạo kiểu.
Chế độ sấy mát: phù hợp với loại tóc mềm, yếu, thời gian làm khô tóc lâu hơn bởi chỉ sử dụng sức gió làm bay hơi nước, nhưng đây là chế độ bảo vệ tóc tốt nhất, đặc biệt hiệu quả khi sấy tóc yếu, dễ hư tổn hay tóc trẻ em.
Chế độ sấy Turbo: Sử dụng chế độ sấy Turbo khi muốn tạo nếp cho tóc theo ý thích một cách dễ dàng hoặc cần làm khô tóc cấp tốc.
5 - Công nghệ sấy
- Công nghệ sấy ion: các hạt ion mang điện tích âm được thổi vào tóc, thắt chặt các lớp biểu bì trên tóc, giảm độ hư tổn tóc nhờ giữ lại độ ẩm tự nhiên, giúp tóc tươi sáng, óng mượt, khỏe khoắn, làm sạch da đầu


- Công nghệ sấy PCI:  sử dụng cả ion âm lẫn ion dương nhằm giảm sự tích điện khi có sự tiếp xúc giữa tóc và lược, giúp sợi tóc không bị rối, giảm tình trạng hư hỏng và chẻ ngọn, tiêu diệt nấm, bụi bẩn trên da đầu
6 - Đầu sấy tạo kiểu
Gồm nhiều đầu sấy cho người dùng lựa chọn như lược thổi, uốn lọn nhiều kích thước, đầu sấy ép thẳng, có thể làm tóc quăn, thẳng hoặc tự nhiên tùy nhu cầu.


7 - Các chức năng khác
- Rơ le tự động ngắt nhiệt: tự động ngắt nhiệt sẽ ngừng hoạt động khi nhiệt độ trong máy quá cao.
- Bộ lọc chống ồn: giúp quá trình vận hành của máy nhẹ nhàng hơn, không gây ra tiếng ồn lớn sát tai khi hoạt động khiến người sử dụng bị đau đầu.


- Chức năng phân bổ nhiệt đều: hoạt động dựa vào cơ chế khuếch tán nhiệt, luồng gió nóng trước khi được thổi ra ngoài sẽ qua một cánh quạt để đưa được gió đi rộng hơn.
- Chức năng tập trung vùng nhiệt: tập trung vùng nhiệt lại tập trung luồng gió cùng sức nóng vào một điểm cố định, nhờ đó sấy khô nhanh chóng.

Xem thêm các tư vấn tiêu dùng mua đồ gia dụng taitieudunghiendai.com

 

Bình luận