Kinh nghiệm chọn mua nồi cơm điện

Nồi cơm điện là dụng cụ nấu nướng mà gia đình nào hiện nay cũng sở hữu và để có một bữa cơm ngon trước hết bạn cần có một nồi cơm điện tốt và phù hợp. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số kinh nghiệm chọn nồi cơm điện để bạn tìm được cho mình một chiếc nồi ưng ý nhất.

Có thể bạn biết cách nấu cơm ngon nhưng chưa chắc đã biết chọn được một nồi cơm điện tốt. Hãy xem xét và kết hợp nhiều yếu tố sau đây để lựa ra được một chiếc nồi như mong muốn.
Chọn nhãn hiệu, thương hiệu có uy tín trên thị trường
Yếu tố thương hiệu luôn được nhấn mạnh đầu tiên khi chọn mua nồi cơm điện, những cái tên bạn nên tìm đến là Toshiba, Panasonic, Sharp…bởi các thương hiệu này còn có mang đến các lợi ích về dịch vụ chăm sóc khách hàng, chế độ bảo hành, có nhiều sự lựa chọn …


Lựa chọn dung tích nồi
Bạn xem xét nhu cầu nấu cơm cho các thành viên trong gia đình để chọn ra một chiếc nồi có dung tích phù hợp, không quá to cũng không quá bé.
Chất lượng nồi cơm điện
Bạn nên  chọn nồi cơm điện là bạn nên chọn lòng nồi được làm bằng gang thứ nhất là để cơm chín đều, thứ hai là để dễ dàng vệ sinh, đồng thời chọn lòng nồi có phủ lớp chống dính dày.


Lựa chọn chức năng của nồi
Nồi cơm điện hiện đại cũng đa dạng và cao cấp hơn với nhiều tính năng như: chế độ nấu nhanh, chế độ hẹn giờ, chế độ hâm nóng… Do đó bạn nên cân nhắc mua những chiếc nồi dạng đa năng này để hỗ trợ cho công việc nội trợ.
Cân nhắc giá cả nồi cơm điện
Giá nồi cơm điện tùy thuộc vào khả năng và mức độ tài chính của bạn, tuy nhiên để mua được một chiếc nồi tốt thì bạn cũng nên bỏ ra một số tiền đáng giá trị của nó.


Một số đặc điểm khác
- Chọn dây cắm nồi dài hay ngắn tùy thuộc vào chỗ đặt nồi cơm
- Chọn chiếc nồi có điện áp phù hợp với hệ thống điện nhà bạn.
- Chọn nồi có nắp làm bằng thủy tinh để quan sát quá trình nấu cơm
- Nên chọn nồi có lỗ thoát hơi nước lớn một chút.

Tham khảo thêm tại chuyên mục tại đây để cập nhật những thông tin mới nhất: http://tieudunghiendai.com/tu-van-tieu-dung-20

Bình luận