Kinh nghiệm chọn mua nồi lẩu điện cho gia đình

Nồi lẩu điện đang ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn nhờ tính tiện lợi và khả năng nấu nướng nhanh chóng, đặc biệt là trong những ngày mùa đông này, còn gì tuyệt hơn khi cả nhà ngồi quây quần bên nồi lẩu đang bốc khói. Để chọn được một chiếc nồi lẩu điện tốt nhất, phù hợp nhất, bạn cần phải xem xét và kết hợp những yếu tố sau.

1  - Chọn thương hiệu và xuất xứ
Kangaroo, Happycook, Iruka… là những thương hiệu lẩu điện có uy tín, tên tuổi trên thị trường và được người dùng tin tưởng trong nhiều năm qua. Việc chọn nồi từ những nhãn hiệu này sẽ đảm bảo về chất lượng cũng như an toàn trong quá trình sử dụng.
2 - Chế độ nấu nướng đi kèm
Ngoài chức năng chính là nấu lẩu thì những nồi lẩu điện hiện đại còn được trang bị các chức năng chiên, xào, hấp... nhiều loại còn kèm theo vỉ nướng. Các loại nồi cao cấp của các hãng danh tiếng thường được trang bị sẵn các thiết bị cần thiết khi sử dụng như vá, muỗng, xửng hấp… Do đó khi mua bạn nên xem xét các tính năng và thiết bị này, kiểm tra cẩn thận trước khi mua, tất nhiên, nồi nhiều chức năng và phụ kiện thì giá cả cũng đắt hơn.


3 - Dung tích của nồi
Với gia đình có 2 – 4 thành viên thì nên chọn nồi có dung tích dưới 3 lít, nếu gia đình có nhiều hơn 4 thành viên thì nồi có dung tích 3 lít trở lên. Dung tích của nồi càng lớn sẽ nấu được nhiều thức ăn hơn nhưng cũng hao điện hơn.


4 - Chất liệu của lòng nồi
Nên chọn nồi bằng hợp kim nhôm có phủ men chống dính, nấu ăn ngon, thức ăn không dính vào lòng nồi, dễ dàng vệ sinh sau khi nấu ăn xong.


5 - Kiểm tra mâm nhiệt trước khi mua
Mâm nhiệt là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định đến thời gian sử dụng của nồi lẩu điện. Khi mua nồi mới, mâm nhiệt cần phải mịn, sáng bóng, không bị trầy xước, kích thước càng lớn sẽ truyền nhiệt càng đều và nhanh hơn.

 

Bình luận