Kinh nghiệm chọn mua tủ lạnh

Để chọn mua được một chiếc tủ lạnh vừa ý, bạn cần phải quan tâm nhiều yếu tố khác nhau, sao cho vừa phù hợp khả năng tài chính, vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Với sự phát triển của công nghệ, tủ lạnh ngày càng có nhiều chức năng thông minh hơn. Vậy bạn cần chú ý những điều gì khi mua tủ lạnh gia đình.

Tủ lạnh hiện nay có 2 loại cơ bản
Tủ bám tuyết: là tủ lạnh bị bám tuyết thành tủ và đá bám dày ở ngăn đá. Ưu thế của tủ lạnh này là tiết kiệm điện và không có tiếng ồn của quạt, giá thành rẻ.
Tủ lạnh không bám tuyết:  tiết kiệm điện và không có tiếng ồn của quạt, giá thành rẻ, dễ dàng vệ sinh.
Sau khi chọn được loại tủ cần mua, bạn xét đến những yếu tố sau


Kiểm tra bề ngoài: tủ có mặt bằng phẳng bóng nhẵn, lớp sơn đều đặn và chắc bền.
Chọn kiểu dáng: Hiện trên thị trường có các loại tủ lạnh như tủ ngăn trên có ngăn đông chiếm khoảng 1/3 dung tích tủ là kiểu phổ biến nhất trên thị trường, tủ ngăn đá dưới có ngăn đá được thiết kế dạng ngăn kéo hoặc gắn bản lề, dễ dàng lấy thực phẩm tươi ở vị trí ngang tầm mắt, tủ lạnh side-by-side, các ngăn chính được chia theo chiều dọc tủ.


Chọn kích cỡ tủ lạnh: chọn tủ phù hợp với không gian sống của bạn, và nhất là căn bếp của bạn.
Dung tích sử dụng: nếu gia đình bạn có khoảng 4 người thì mua  tủ lạnh nên có dung tích khoảng 125-150l.
Mục đích sử dụng: bạn hãy xem các tính năng tủ lạnh có phục vụ cho cuộc sống của bạn được tốt hơn không, xem tủ có dễ sử dụng hay không.
Nên chọn tủ lạnh có Inverter: là tủ lạnh sử dụng công nghệ biến tần dùng để điều khiển máy nén làm lạnh, đồng thời  tiết kiệm được 30 - 50% điện năng tiêu thụ so với tủ lạnh thông thường.

 

Bình luận