Kinh nghiệm sử dụng quạt sưởi an toàn và tiết kiệm

Quạt sưởi nếu biết sử dụng đúng cách sẽ có độ bền rất cao, bạn có thể mua một lần dùng được nhiều mùa đông liền. Nhiều người trong quá trình sử dụng có những thói quen sai lầm làm cho quạt nhanh hỏng mà lại còn gây hại đến sức khỏe của chính bản thân và gia đình nữa. Sau đay chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm dùng quạt sưởi an toàn và tiết kiệm điện năng.

1 - Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng quạt sưởi
Những hướng dẫn cụ thể đi kèm sẽ giúp bạn biết được vị trí đặt quạt sưởi an toàn, các nút bấm tương ứng với các chức năng nào, sử dụng quạt sưởi thế nào an toàn, không được làm gì khi quạt sưởi đang hoạt động…


2 - Đặt quạt sưởi nơi thông thoáng cách xa người sử dụng
Chọn vị trí đặt quạt sưởi nơi thông thoáng,  xung quanh không bị chắn bởi bất kỳ vật dụng nào, nhất là những vật dụng dễ bị cháy như quần áo, rèm màn, khăn…  không được để vật nào chặn phần làm nóng, đường khí vào, ra của quạt để tránh cho quạt sưởi bị quá nhiệt, gây cháy, nổ.


Không nên đặt quạt lên những vị trí quạt sưởi dễ bị ngã, đổ, các đường khí dễ bị chặn. Khoảng cách tối thiểu mà các chuyên gia khuyến cáo từ vị trí quạt đặt đến người nằm là 1.5m, là một độ dài đủ để bảo vệ, giữ ẩm cho da, không gây hại mắt.
Không đặt quạt sưởi ở nơi ẩm ướt, nơi có nhiều nước để tránh cho sản phẩm bị chập mạch, rò rỉ điện.
3 - Không sử dụng quạt sưởi liên tục trong thời gian dài
Khi vận hành quá lâu, các thiết bị bên trong dễ bị quá tải, nhiều quạt sưởi thiết kế thông minh sẽ tự ngắt điện trong trường hợp này. Tuy nhiên, bạn nên để quạt nghỉ ít phút, ví nếu tiếp tục sử dụng sẽ giảm độ bền, điện năng hao phí nhiều và quan trọng là không đảm bảo an toàn.


4 - Không sử dụng quạt sưởi trong phòng kín
Bạn hãy mở cửa chính, cửa sổ để không khí được lưu thông tốt trong khi sử dụng quạt sưởi nhé. Việc đóng kín quạt khi sử dụng sẽ dẫn đến việc người ở trong phòng cảm thấy khó thở, ngột ngạt, nhiều trường hợp còn dẫn đến thiếu khí, ngất xỉu…


5 - Hạn chế mở nhiệt độ quạt sưởi quá lớn khi nhiệt độ bên ngoài quá thấp
Sự cách biệt quá lớn về nhiệt độ có thể khiến cho cơ thể của bạn không thích ứng kịp thời, dễ bị nhiễm lạnh, thay vào đó bạn nên vừa kết hợp mở quạt sưởi ở mức vừa phải và tập thể dục để cơ thể tự làm ấm sẽ tốt hơn.

 

Bình luận