Làm bánh mỳ với nồi lẩu điện

Thường thì bạn chỉ nghĩ chỉ có lò nướng hay các công cụ chuyên dụng khác mới có thể làm được bánh mỳ, tuy nhiên bạn sẽ ngạc nhiên khi sử dụng nồi lẩu điện cũng có thể tạo ra được món bánh mỳ thơm ngon đấy nhé. Hãy xem hướng dẫn làm bánh mỳ với nồi lẩu điện của chúng tôi trong bài viết dưới đây.

1 - Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- 450 g bột làm bánh mỳ (bột số 11).
- 1/4 muỗng cafe men nở.
- 1 muỗng cafe muối.
- 360 ml nước ấm.
- Giấy nướng.
- Nồi lẩu điện.
2 - Các bước thực hiện
Bước 1: Cho bột làm bánh mỳ, men nở, muối và nước ấm vào một bát to, sau đó trộn đều.
Bước 2: Cho phần hồn hợp bột mỳ trên ra một chiếc mâm lớn, rắc một ít bột khô lên bề mặt mâm, sau đó nhào nặn bột khoảng chừng 25 phút cho bột đều, mịn, không còn dính tay.


Bước 3: Cho bột vào bát sau khi đã nhào xong, bọc giấy bọc thực phẩm sao cho kín miệng bát, để bột vào nơi kín gió khoảng 1 tiếng. Bột đã ủ đủ là khi ấn ngón tay vào, bột lõm xuống và không trở lại nguyên dạng lúc ban đầu được.
Bước 4: Lấy bột ra sau thời gian ủ, chia làm nhiều phần và nặn bột theo ý thích của bạn. Sau đó, bạn lót giấy nướng vào nồi lẩu điện, đặt bột đã nặn vào trong, đậy nắp, ủ trong vòng 40 phút cho bột nở


Bước 5: Bật nồi lẩu điện, bắt đầu nấu và để nhiệt độ thấp nhất, khoảng 120 độ C.
Bước 6: Khoảng 30 phút, bạn mở nắp nồi ra và kiểm tra bánh một lần. Thông thường với nhiệt độ và lượng bánh như trên, cần khoảng 1 tiếng đồng hồ để bánh hoàn toàn chín.
Thành phẩm của chúng ta đây rồi


Bạn chỉ cần thực hiện đúng công thức và khéo léo một chút là đã có được món bánh mỳ ngon như ngoài hàng. Nồi lẩu điện còn nhiều công dụng khác bạn bạn có thể tham khảo trên trang của chúng tôi.

Bạn xem thêm các mẹo vặt gia đình hay ho để làm những món ăn ngon cho các thành viên trong gia đình mình.

Bình luận