Làm sạch nồi áp suất bằng những cách đơn giản

Nồi áp suất sử dụng lâu ngày thường dễ bị bám bẩn nhất là bộ phận đáy nồi, và thi thoảng có cả ở thân nồi khiến cho nồi trông không được thẩm mỹ như ban đầu nữa. Những cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn làm sạch nồi nhanh chóng.

1 - Dùng giấm trắng để tẩy cặn bẩn trên nồi
Nếu nguồn nước nơi bạn sử dụng chứa nhiều Natri hoặc Canxi lâu ngày đáy nồi áp suất sẽ bị cặn bẩn bám vào. Bạn hãy dùng giấm trắng và làm như sau: đổ nước vào nồi và cho thêm 1 chén giấm trắng, ngâm trong một vài giờ hoặc để qua đêm, sau đó bạn chỉ cần rửa và lau khổ như bình thường.


2 - Tẩy sạch những bết bẩn cứng đầu bằng baking soda
Baking soda được gọi là loại bột "ma thuật" làm sạch trong bếp nhà bạn, kể cả với những vết bẩn cứng đầu. Cách thực hiện như sau: cho nước vào nồi và vài thìa baking soda, cùng vài giọt nước rửa chén đĩa, thiết lập chế độ "WARM" đối với nồi áp suất điện tử trong 1 - 2 giờ, đối với nồi áp suất thường bạn có thể hòa baking soda và nước nóng và ngâm 1 giờ, sau đó đổ hết nước ra ngoài và lau lại nồi với 1 miếng chùi rửa chống xướt cùng baking soda. Đảm bảo nồi sẽ sạch bong kin kít nhé.


3 - Cho nước vào nồi và nấu trong 1 vài giờ
Cho nước vào nồi và chọn thời gian nấu từ 1 - 3 giờ, các vết cháy sẽ tự bong ra ngoài. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng vệ sinh lại bằng nước sạch và lau khô nồi như bình thường. Đây chính là cách làm sạch nồi đơn giản nhất, đặc biệt phù hợp với nồi áp suất có lồng nồi chống dính.

Xem thêm những mẹo vặt gia đình hay để làm cho căn bếp nhà bạn thêm sạch đẹp nhé.

Bình luận