Làm thế nào để giảm nhanh nhiệt độ của nồi áp suất

Nhờ khả năng nấu chín thức ăn nhanh và giữ lại được các chất dinh dưỡng trong thực phẩm nên hiện nay nồi áp suất điện tử được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, do việc giữ nhiệt độ cao trong thời gian quá lâu nên nồi áp suất cũng làm cho bạn khá khó khăn khi mở nắp cũng như lấy thức ăn ra khỏi nồi. Sau đây là những cách đơn giản giản để giảm nhiệt độ nồi áp suất trong khoảng thời gian ngắn và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo.

1 - Giảm nhiệt độ nồi bằng phương pháp tự nhiên
Tự nhiên ở đây có nghĩa rằng bạn chỉ cần lấy nồi ra khỏi bếp và đợi khoảng 5 đến 20 phút để áp lực giảm xuống từ từ trước khi mở nắp. Cách này thường được áp dụng cho các món thịt, các loại thức ăn tạo ra bọt hoặc váng trong quá trình đun nấu.


2 - Dùng nước lạnh để giảm nhiệt
Bạn đặt nồi áp suất vào bồn rửa, nghiêng nhẹ và để dưới vòi nước lạnh xối vào viền ngoài của vung nồi. Nước lạnh sẽ chảy qua cả vung và hai bên rìa và làm giảm nhiệt độ nồi nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải chú ý đừng để nước xối trực tiếp vào van hoặc lỗ thông hơi, gây tắt nghẽn lỗ thông hơi. Cách này thích hợp áp dụng cho các món ăn từ rau củ, để tránh nấu thực phẩm quá chính và mất chất dinh dưỡng.


3 - Sử dụng nồi áp suất có van xả áp suất
Van xả áp suất tiện dụng ở các nồi áp suất hiện đại có thể tránh hơi nóng từ nồi làm bỏng tayngười nấu, bạn nên sử dụng thìa để xả van nồi, phù hợp khi bạn muốn trộn đều các thành phần nguyên liệu có trong món ăn như súp, canh, hầm,...

Bình luận