Làm thế nào để tăng độ bền của bàn ủi hơi nước?

Bàn ủi hơi nước hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình Việt Nam. Sử dung bàn ủi không khó, nhưng dùng đúng cách, vừa tiết kiệm điện và nhất là đảm bảo cho bàn ủi bền, tuổi thọ cao thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những mẹo bỏ túi để bạn tăng độ bền cho vật dụng này.

1 - Lưu ý khi châm nước vào bình
Bạn phải luôn đảm bảo mực nước trong bình đạt mức tối thiểu là nửa bình trước khi sử dụng thông qua thang đo mực nước trong suốt mà bạn có thể dễ dàng quan sát.
Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng nước lọc để châm vào bàn ủi hơi nước, không pha dầu thơm, chất tạo mùi vào bình nước vì hóa chất gặp nhiệt độ cao có thể làm ăn mòn các linh kiện trong bàn ủi.


2- Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp
Chỉnh nhiệt về mức 0 trước khi cắm điện, sau đó chờ 3 - 5 phút rồi mới chỉnh nhiệt độ, đồng thời chỉnh mức nhiệt gần tối đa thích hợp để ủi phẳng hầu hết loại vải, nếu ủi vải sợi tổng hợp thì chỉnh mức nhiệt thấp nhất.


3 - Cách sử dụng
Nhấn xuống với lực vừa phải, ủi quần áo theo một chiều chứ không nên di chuyển bàn ủi theo nhiều hướng, vừa đẩy vừa ấn nút phun hơi liên tục. Đặc biệt nên di chuyển bàn ủi đến vị trí vết nhăn cứng đầu với tần suất cao hơn, mỗi lần cách nhau 5 – 7 giây để không làm biến dạng sợi vải kết hợp với chức năng phun hơi tăng cường, phun tia nước để ủi phẳng các vết nhăn khó.


 4 - Vệ sinh, bảo quản bàn ủi
Đổ bỏ nước trong bàn ủi sau khi dùng xong vì trong nước có tạp chất, lâu ngày có thể bị vôi hóa và làm tắc nghẽn lỗ thoát nước, làm vàng mặt vải. Vệ sinh bàn ủi cẩn thận và sử dụng chức năng tự làm sạch thường xuyên nếu có.

Bình luận