Lắp đặt và sử dụng đèn sưởi nhà tắm đúng cách

Đèn sưởi nhà tắm vô cùng cần thiết cho các gia đình vào mùa đông lạnh giá, và để đèn sưởi phát huy được hết hiệu quả của nó, các bạn phải lắp đặt và sử dụng đèn sưởi đúng cách. Sau đây chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn các bước lắp đặt đèn sưởi và sử đụng đèn sưởi hiệu quả, an toàn.

1 - Các bước lắp đặt đèn sưởi nhà tắm

Bước 1: Đo diện tích phòng tắm. Chọn đèn sưởi sao cho phù hợp với diện tích phòng tắm.

 

Bước 2: Chọn vị trí gần nơi bạn đứng tắm, khoảng cách an toàn giữa đèn sưởi với người sử dụng từ 1.8 - 2 m để sưởi ấm và an toàn. Lưu ý nên lắp đèn sưởi cao hơn vòi hoa sen.

Bước 3: Đánh dấu vị trí để khoan lỗ rồi bắt vít nở và soắn vít treo đèn

Bước 4: Tìm nguồn điện để cắm rắc hoặc đấu nối dây vào công tắc trong phòng tắm. Sau đó, lắp đặt đèn sưởi nhà tắm vào các giá đỡ và cố định với những vít chắc chắn.

2 - Hướng dẫn sử dụng đèn sưởi

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc lắp đặt thì tốt nhất là yêu cầu nơi bán cho người thợ có kinh nghiệm để lắp.

Không để gần tầm với của trẻ em: đèn cần được đặt khoảng cách đủ xa tầm với tránh cho trẻ nhỏ trong nhà có thể tác động vào gây nguy hiểm.

 

Không được để đèn sưởi nhà tắm dính nước: không nên để nước tiếp xúc với đèn trong quá trình tắm sẽ giảm khả năng tỏa nhiệt của bóng đèn

 

Thường xuyên kiểm tra đèn sưởi: thường xuyên kiểm tra đèn sưởi, nếu phát hiện có hỏng hóc thì phải sửa chữa hoặc thay mới.

Vệ sinh đèn sưởi nhà tắm định kỳ: nên vệ sinh đèn sưởi tối thiểu 2 lần/năm vào thời điểm trước mùa lạnh lúc bắt đầu dùng đèn và sau mùa lạnh khi không dùng nữa.

 

Bình luận