Lò nướng, bếp nướng điện và bếp than, loại nào tốt nhất?

Lò nướng, bếp nướng điện và bếp than là những thiết bị nướng được sử dụng để nướng thức ăn trong những buổi liên hoan, họp mặt... Hiện nay mặc dù đã có sự xuất hiện của những loại lò và bếp nướng hiện đại nhưng nhiều người vẫn thích bếp than truyền thống. Sau đây chúng tôi sẽ có những phân tích và so sánh giữa 3 loại này để bạn có được lựa chọn tốt nhất cho gia đình.

1 - Bếp nướng than
Đây là công cụ nướng truyền thống, tạo hương vị khói đặc trưng cho món nướng. Hạn chế của bếp than là không điều chỉnh được nhiệt độ nướng, tuy nhiên sử dụng được bếp ở nhiều không gian, không liên quan đến nguồn điện.


2 - Bếp nướng điện
Bếp nướng điện có thể điều chỉnh được nhiệt độ nướng phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau. Tuy nhiên khi đặt lên bàn nướng thì bếp khá vướng víu khi phải thêm ổ cắm điện dậy rợ lằng nhằng và mất điện thì bạn không thể dùng được.


3 - Lò nướng
có thể nướng được nhiều món ăn và đặc biệt là khả năng nướng thực phẩm miếng lớn chín đều ngon, quay gà/vịt nguyên con, thịt lợn quay... đồng thời còn có thể nướng bánh. Tuy nhiên, lò có dung tích lớn, trọng lượng nặng nên khó di chuyển.


4 - So sánh ưu nhược đểm của 3 loại này.


5  - Nên chọn cách nướng bằng dụng cụ nào
- Xét về chất lượng món nướng thì bếp than vẫn nướng ngon nhất, đặc biệt là nướng thịt.
- Lò nướng sẽ thích hợp với những người bận rộn muốn tận dụng các tính năng phụ trợ như hẹn giờ nướng, quạt đối lưu giúp thức ăn vàng đều hơn..
- Bếp nướng điện an toàn, không sinh ra khí độc hại, vệ sinh nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian.

Bình luận