Lựa chọn mua nồi bếp từ đúng chuẩn

Bếp từ không còn quá xa lạ với các gia đình Việt và sử dụng loại nồi chuyên dụng. Khác với những loại bếp khác, bếp điện từ rất kén dụng cụ nấu nên khi sử dụng người tiêu dùng cũng cần chú ý kỹ lưỡng trước khi quyết định mua sản phẩm.

Khi chọn mua các loại nồi để dùng nấu cho bếp từ, ngoài mầu mã, kiểu dáng thì các yếu tố về thiết kề và chất liệu luôn phải được ưu tiện hàng đầu. Sau đây là những lưu ý quan trọng nhất khi chọn mua nồi bếp từ chuẩn nhất.
1 - Chất liệu nồi là quan trọng nhất
Những chất liệu nồi có thể sử dụng được cho bếp từ là những chất liệu có khả năng nhiễm từ như inox, gang, gang tráng men. Với đặc trực tiếp xúc từ, những chất liệu này có khả năng hấp thu nhiệt tốt, tản nhiệt đều, tiết kiệm năng lượng, giúp mang lại hiệu quả nấu nướng nhanh chóng.


2  - Kích thước và yêu cầu đáy nồi cũng cần được chú ý
Người tiêu dùng cần chú ý đến kích thước và chú ý đến phần thiết kế của đáy nồi, cụ thể ở đây, đáy nồi bếp từ nên được thiết kế với hình tròn để có thể thuận tiện sử dụng cho các vùng nấu. Về cấu tạo bề mặt, nồi bếp từ nhất thiết phải phẳng và nhẵn giúp tránh tình trạng làm trầy xước mặt bếp và phát huy được hiệu suất tốt nhất, tránh chọn những sản phẩm có đáy lồi, nhọn.


 3  - Nguồn gốc xuất xứ của nồi cần được xem xét
Trong số những nơi sản xuất nồi cho bếp điện từ trên thì những sản phẩm xuất xứ Châu Âu luôn được đánh giá cao nhất, tuy nhiên giá thành hơi cao do được sản xuất từ nguyên liệu cao cấp. Để có những sản phẩm chất lượng nhưng giá thành phù hợp hơn thì có thể chọn những sản phẩm xuất xứ Tây Ban Nha, những dòng sản phẩm này thường có mẫu mã đẹp, giá thành tầm trung.


4 - Mua nồi bếp từ ở những địa chỉ uy tín
Bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để đặt mua sản phẩm, đi cùng với đội ngũ chăm sóc khách hàng tận tình, chế độ bảo hành tốt. Thêm vào đó, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng sản phẩm trước khi mua bằng cách thử ngay sản phẩm để tránh tình trạng mua phải hàng kém chất lượng.

 

Bình luận