Máy sấy tóc có thể trị bệnh?

Chức năng chính của máy sấy tóc là sấy khô tóc sau khi tắm, đặc biệt vào mùa lạnh. Tuy nhiên, máy sấy tóc còn có tác dụng chữa bệnh, trị một số bệnh thông thường hằng ngày mà hẳn bạn sẽ ngạc nhiên. Cùng chúng tôi tìm hiểu những bất ngờ này đến từ máy sấy tóc này bạn nhé.

1 - Trị sổ mũi do cảm lạnh
Sổ mũi là triệu chứng xảy ra thường xuyên đi kèm với cảm cúm, viêm họng, nước mũi cứ chảy ra liên tục. Nguyên nhân của tình trạng này là do bạn bị cảm lạnh khiến bạn cảm thấy khó chịu và gặp trở ngại trong sinh hoạt.
Lúc này, bạn dùng máy sấy tóc thổi hơi nóng vừa phải vào hai lỗ mũi, cơn sổ mũi sẽ tạm thời dừng lại ngay hoặc hơ dọc theo cột sống trong vòng 10 phút, cơ thể của bạn sẽ ấm trở lại để cắt cơn sổ mũi.


2 - Trị chứng tê bàn tay
Tê tay nếu xảy ra thường xuyên là dấu hiệu cảnh báo các bệnh như suy nhược cơ thể, huyết áp thấp, tiểu đường… Để giảm cảm giác tê tay tạm thời, bạn dùng tóc hơ hai bàn tay và hai bàn chân, các mạch máu sẽ giãn ra, tăng tuần hoàn máu đến các chi, cảm giác tê sẽ giảm nhanh.


3 - Chữa thoái hóa khớp
Máy sấy tốc là cứu cánh tạm thời cho những người bị đau nhức khớp. Bạn dùng tóc hơ nóng khớp mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 5 đến 10 phút. Sau đó bạn tự xoa bóp các khớp thêm 15 phút nữa, khớp sẽ đỡ đau hơn.


4 - Phòng cảm lạnh do ướt mưa
Khi đi mưa về mà bạn bị ướt, trước hết bạn dùng khăn lau khô tóc và cơ thể, bạn lấy máy sấy tóc sấy hơ nóng gáy, hai tai và dọc cột sống, thực hiện từ 5 đến 10 phút, bạn sẽ không phải lo bị cảm lạnh nữa.

Bình luận