Máy sấy tóc nào phù hợp với bạn?

Máy sấy tóc là vật dụng khá quen thuộc trong các gia đình, đặc biệt là dành cho các bạn gái. Máy sấy tóc giúp tóc nhanh khô, máy sấy tóc còn giúp tạo kiểu, uốn thẳng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn. Trong mùa đông lạnh giá, việc sấy khô tóc nhanh sẽ tránh được việc bị cảm, bảo vệ sức khỏe bạn. Hiện trên thị trường có các loại máy sấy tóc thông dụng sau.

1 - Máy sấy tóc thường
Đây là máy sấy tóc truyền thống, xuất hiện sớm nhất với nguyên lý hoạt động như sau: luồng hơi thổi ra từ máy sấy sẽ làm tóc khô nhanh chóng và có thể tạo nếp cho tóc theo sở thích, ví dụ tóc xòe, tóc cụp…


Ưu điểm: cách sử dụng khá dễ dàng, độ bền cao, khả năng làm khô tóc nhanh chóng, giảm thiểu khả năng tóc bị hư tổn do không trực tiếp chạm vào tóc, nhiều mức nhiệt độ lựa chọn trong đó có chế độ sấy lạnh phù hợp với cả loại tóc mềm yếu, tạo nếp cho tóc đơn giản. Nhược điểm duy nhất của máy là không thể làm thẳng hay khó uốn xoăn tóc được.
2 - Máy sấy kẹp duỗi
Đây là loại máy có hình dạng kẹp dài, chuyên dùng để ép thẳng tóc, nguyên lý hoạt động như sau: tóc được kẹp giữa 2 thanh dẹt, với độ nóng cao cùng với sức ép từ 2 phía sẽ trở nên thẳng một cách nhanh chóng.
Ưu điểm: dễ dàng sử dụng, làm thẳng tóc nhanh chóng. Nhược điểm là gây hư hỏng tóc nếu dùng quá nhiều.


3 - Máy sấy tạo kiểu
Là loại máy sấy có hình dạng như một chiếc lược cuộn nhưng có các lỗ li ti tỏa ra hơi nóng giúp tóc vào nếp một cách nhanh nhất.
Ưu điểm: có thể làm tóc gợn sóng bồng bềnh, uốn lọn xoăn cho tóc theo kích thước lọn to nhỏ tùy thuộc vào kích thước đầu máy sấy, làm tóc xoăn hoặc thẳng một cách tự nhiên và mềm mại.
Nhược điểm: không giữ được nếp tóc trong thời gian dài.


4 - Máy uốn tóc quăn
Là loại máy được thiết kế đầu sấy hình trụ dài và một thanh kẹp mỏng bám khít với đầy sấy. Nguyên lý hoạt động: tóc được quấn vào thanh trụ cùng với lực ép từ thanh kẹp mỏng và độ nóng cao, dễ dàng làm quăn tóc theo ý thích, máy uốn tóc được sử dụng để tạo lọn, độ to nhỏ của lọn phụ thuộc vào thanh trụ của máy.


Ưu điểm của máy là tạo được lọn tóc xoăn giả có thể giữ được nếp khá lâu, tiết kiệm thời gian làm tóc.
Nhược điểm là làm tóc dễ hư tổn vì tiếp xúc với kim loại ở độ nóng cao, tóc uốn thiếu vẻ đẹp mềm mại tự nhiên.

 

Bình luận