Mẹo chữa tắc bồn cầu

Thông tắc bồn cầu là vấn đề được nhiều người quan tâm hiện nay bởi hiện tượng này xảy ra thường xuyên khiến không ít gia đình lâm vào những cảnh dở khóc dở cười. Xử lý tắc bồn cầu cũng không phải quá phức tạp nếu bạn chịu khó ghi nhớ những biện pháp sau đây.

Trong quá trình đi vệ sinh, xả nước bồn càu, sẽ không tránh khỏi những lúc chúng ta vô tình làm rơi vật dụng cá nhân vào trong bể phốt, bồn cầu, khiến cho đường ống dẫn chất thải, nước thải bị tắc nghẽn. Đây là những cách thông tắc bồn cầu thông dụng nhất mà bạn có thể áp dụng.
Dùng Pittong cao su
Khi bồn cầu bị tắc trước hết cần giữ cho bồn cầu, bể phốt không bị trào nước và chất thải ra ngoài. Sau đó dùng Pittong lớn, để tạo ra sức ép tốt hơn đẩy các vật dụng gây tắc nghẽn thoát khỏi đường ống thoát chất thải.


Thông tắc bồn cầu tại nhà với Baking Soda và dấm
Với các trường hợp bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh quá nhiều, chất thải có nhiều chất xơ và rắn rơi vào, bạn dùng một loại hỗn hợp gồm có Baking Soda, dấm và nước ấm, với hỗn hợp này cũng sẽ giúp các bạn thông tắc bồn cầu. Cách làm: đun nóng khoảng 3 lít nước và làm ấm, đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc giấm cùng với nướ vào trong bể phốt tạo ra một quy trình phản ứng hóa học làm mềm và tan chất thải.


Dùng móc treo quần áo để thông bồn cầu
Lấy giẻ và quấn một đầu của móc treo quần áo,  luồn dây móc vào trong họng của bể phốt, bồn cầu, toilet và đẩy sâu vào trong đến khi cảm giác chạm vào vật làm tắc nghẽn thì các bạn tiếp tục đẩy mạnh vào trong đồng thời lắc qua lắc lại sẽ giúp đẩy vật làm tắc nghẽn thoát khỏi họng của bồn cầu.


Thông tắc bồn cầu với khoan dây cáp
 Luồn đầu dây cáp vào bên trong bể phốt và đẩy sâu vào trong cho đến khi cảm thấy gặp phải vật gây tắc nghẽn, tiếp tục vừa xoay vừa đẩy để đánh tan vật gây tắc nghẽn.


Dùng máy hút bụi đa năng
Trước hết dùng máy hút đa năng để hút toàn bộ nước còn trong bể phốt ra ngoài, luồn ống hút qua họng của bể phốt, tiếp đó dùng khăn ướt để quấn quanh ống hút và bịt toàn bộ khoảng không còn lại ngay tại họng của bể phốt, để tạo ra một độ kín nhất định. Tiếp tục dùng một tay để giữ phần khăn đã được quấn quanh ống và dí chặt vào họng bể phốt tạo ra độ kín tránh việc không khí bên ngoài bị tràn vào làm giảm áp xuất, tiếp theo đó là các bạn bật máy hút lên để máy hút tạo ra một lực hút để hút vật làm tắc ra ngoài.


Thông tắc bồn cầu với các sản phẩm tẩy rửa, nước xả hóa chất: dùng những sản phẩm có chứa thành phần Enzyme làm tan cũng như phân hủy được chất thải còn xả hóa chất này thì các bạn có thể mua được ở rất nhiều nơi như cửa hàng tạp hóa.

 

Bình luận