Mẹo đơn giản để khử mùi trong căn nhà bạn

Do việc sinh hoạt nấu nướng vệ sinh mà trong căn nhà bạn có rất nhiều loại mùi khác nhau gây khó chịu. Tuy nhiên nếu biết những mẹo sau đây, bạn hoàn toàn có thể nói lời tạm biệt với các vị khách phiền toái này, trả lại cho căn nhà sự sạch sẽ thơm tho trong từng góc nhỏ.

1 - Khử mùi trong căn bếp
Để khắc phục tình trạng mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, mùi gas, khói… lâu ngày tích tụ trong nhà bếp, hãy cho một ít giấm ăn vào nồi rồi đun cho hơi nước bốc lên, bạn sẽ ngạc nhiên là mùi hôi trong nhà bếp sẽ không còn. Bạn cũng có thể để vài vỏ quả quýt tươi bên cạnh bếp, sức nóng của bếp sẽ làm vỏ quýt khô, đồng thời có tác dụng khử mùi rất tốt.


2 - Đánh bay mùi hôi trong nhà vệ sinh.
Sử dụng chất tạo mùi nhân tạo để xịt hoặc treo ở một góc để khử mùi hoặc để một chai dầu gió (mở nắp) ở một góc khuất nào đó, bạn sẽ không còn phải bịt mũi mỗi khi đi nhà vệ sinh.


3 - Khử mùi hôi thùng rác.
Để xóa dấu vết mùi khó chịu này, bạn dùng một tờ giấy báo, đốt và di chuyển xung quanh thùng rác, mùi sẽ bị sạch sẽ.
4 - Khử mùi mốc trong tủ quần áo.
Tủ quần áo lâu ngày tích tụ hơi ẩm sẽ có có mùi mốc nên hay để một cục xà phòng ở một góc trống nào đó của tủ, mùi mốc cũng sẽ bị đánh bay hiệu quả.


5 - Khử mùi khói thuốc trong phòng khách.
Bạn có thể thắp nến thơm hoặc dùng khăn thấm ướt giấm rồi để trong phòng một thời gian hoặc dùng vài bông hoa có hương thơm dễ chịu, trái cây hay dược thảo để trong phòng khách, vừa đẹp mắt lại vừa có chức năng khử mùi.


6 - Khử mùi trong phòng ngủ.
Để luôn có mùi thơm êm dịu trong phòng ngủ, bạn nhớ đặt sáp thơm, hoa khô hay túi thơm vào các góc của tủ, giường

Bình luận