Mẹo giữ cân trong ngày tết

Dịp tết là thời điểm dễ khiến bạn rất dễ lên cân bởi đồ ăn xuất hiện ở khắp nơi và sau kỳ nghỉ Tết kéo dài, cân nặng có thể tăng lên đáng kể nếu bạn không kiểm soát tốt việc ăn uống. Tuy nhiên, nếu bạn làm theo những lời khuyên sau đây, bạn vẫn giữ được vóc dáng thon gọn của mình.

1. Giới hạn lượng calo
Bạn có thể ăn các loại bánh trái giàu calo nếu muốn, nhưng phải lên kế hoạch thật cẩn thận. Nếu bữa trước ăn nhiều thì bữa tiếp theo, bạn phải cắt giảm cho đủ.
2. Mặc váy bó sát
Nếu mặc những chiếc váy ôm vừa người, bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu khi ăn quá nhiều. Lúc thấy bụng quá to và kích váy, bạn sẽ tự động ngừng ăn.


3. Hạn chế ăn những thực phẩm bạn thích
Bạn rất dễ bị cám dỗ bởi những món khoái khẩu, vì thế, bạn cố gắng tránh xa khỏi món ăn đó để tránh những rắc rối về cân nặng sau này.
4. Đi bộ nhiều hơn
Vào mỗi tối trước hoặc sau bữa ăn, cố gắng dành nửa tiếng đi bộ nhằm đốt cháy bớt lượng calo, đồng thời giúp bạn có tâm trạng dễ chịu hơn.


5. Hạn chế uống rượu
Việc uống rượu làm cho bạn không điều khiển được bản thân, dẫn đến ăn vượt mức cần thiết.
6. Không để cơ thể quá đói
Trong những ngày tết, trước khi đi chơi ở đâu, bạn hãy nạp vào cơ thể mìnhc hút đồ ăn nhẹ, giàu protein, ít chất xơ và chất béo. Nó sẽ giúp bạn ít đói và kiểm soát được lượng thức ăn tốt hơn.

Bình luận