Mẹo gọt khoai sọ không bị ngứa tay

Món canh khoai sọ luôn là sự lựa chọn lí tưởng cho những ngày mùa đông lạnh. Nhưng món ăn này có một điểm trừ nho nhỏ đó là khoai sọ rất dễ gây ngứa tay. Hãy tham khảo một số mẹo vặt sau để tránh bị ngứa khi gọt khoai sọ nhé!

Không để tay và khoai sọ bị dính nước
Khi khoai sọ gặp nước hay tay chúng ta ướt mà cầm khoai để gọt thì chắc chắn sẽ bị ngứa tay. Cách tốt nhất là các bạn hãy gọt luôn củ khoai đang bị bám đất và đảm bảo lau khô tay khi gọt khoai nhé.
Gọt khoai xong bạn hãy ngâm khoai vào nước muối loãng 10 phút để khoai hết nhớt. Lưu ý đừng cho tay vào nước trong lúc ngâm khoai nhé.


Đeo găng tay
Cách này rất hay được các chị em áp dụng. Bạn nên sử dụng găng tay làm bếp hoặc găng tay cao su khi gọt khoai để tránh bị ngứa.


Luộc qua khoai sọ
Luộc sơ qua khoai sọ với nước muối loãng theo tỉ lệ 2 thìa cà phê muối với 1 lít nước. Sau khi luộc sơ qua khoai, các bạn đổ khoai ra rổ và xả dưới vòi nước lạnh để giảm nhiệt. Bạn có thể bóc vỏ khoai dễ dàng mà không lo bị ngứa nữa rồi.


Nướng khoai trước khi gọt
Bạn có thể bọc khoai sọ trong giấy bạc và cho vào lò vi sóng nướng sơ hoặc có thể cho khoai vào bát nước lạnh và luộc trong lò vi sóng. Cả 2 cách này để giúp bạn không bị ngứa khi gọt khoai sọ.
Cách xử lý khi bị ngứa do khoai sọ
Nếu trong quá trình chế biến khoai sọ, chẳng may bạn bị ngứa thì đừng lo lắng. Bạn có thể xử lý việc bị ngứa khoai theo những cách sau:
-    Hãy ngâm tay vào hỗn hợp nước muối loãng pha nước cốt chanh hoặc nước pha giấm trong vài phút. Bạn sẽ thấy hết ngứa ngay.
-    Hơ tay trên lửa khi bị ngứa khoai sọ. Nhiệt độ cao sẽ đánh bay cơn ngứa từ khoai sọ.
-    Ăn rau má trộn giấm cũng là phương pháp được các mẹ truyền tai nhau. Cơn ngứa do khoai sọ sẽ giảm đi nhanh chóng.

 

Bình luận