Mẹo hay để khử mùi hôi cho món tai heo ngâm giấm

Nói đến món tai heo ngâm giấm chua ngọt không ít người phải nuốt nước bọt vì sức hấp dẫn của món ăn cổ truyền Việt Nam trong dịp tết. Để có một lọ tai heo ngon thì khâu đầu tiên vô cùng quan trọng đó là làm sạch và khử mùi tai heo. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo vô cùng đơn giản để khử mùi hôi này.

1 - Dùng bột mì hoặc bột năng

Bột mì hay bột năng đều có khả năng khử mùi trên tai heo, bạn đổ bột lên tai heo, chà xát mạnh tay. Khi nào xuất hiện một lớp bọt thì dùng dao cạo lớp bọt này đi. Làm đi làm lại thao tác này, đảm bảo món tai heo của bạn sẽ sạch và hết mùi hôi.

 

2 - Dùng nước vo gạo

Ngâm tai heo vào trong nước vo gạo để khoảng 5 - 10 phút rồi dùng dao cạo sạch. Sau đó bạn cắt nửa quả chanh chà lên tai heo rồi dùng dao cạo lại lần nữa.

 

3 - Dùng baking soda

Baking soda là hỗn hợp có những tác dụng vô cùng kỳ diệu, trong đó có việc khử mùi tai heo. Cách làm như sau: dùng một ít baking soda thoa xung quanh tai heo để yên trong 10 phút, rồi dùng dao cạo sạch nhớt, cuối cùng rửa lại bằng nước sẽ bảo đảm tai heo của bạn sẽ sạch trơn.

 

4 - Dùng rượu gừng và chanh

Cho hỗn hợp rượu trắng, nước chanh và gừng đập dập hòa tan vào nước nóng khoảng 80 độ C, sau đó đưa tai heo vào ngâm khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại sẽ hết mùi.

 

5 - Dùng muối ăn

Dùng muối chà sát toàn bộ bề mặt tai heo rồi ngâm với hỗn hợp giấm, chanh và rượu trắng, rửa sạch ráo nước cho vào nồi nước sôi luộc sơ một lần, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, sau đó đem luộc lại bằng nước mới.

 

6 - Dùng phèn chua

Ngâm cục phèn chua vào trong nước, sau đó thả nguyên tai heo vào, ngâm khoảng 5 – 10 phút, rồi dùng dao làm sạch, cuối cùng ngâm tai heo vào chậu nước có pha muối loãng, cạo lại một lần nữa rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Bình luận