Mẹo hay để tạo thức uống ngon từ máy xay sinh tố

Nếu bạn biết tận dụng các chức năng cũng như thêm những mẹo đơn giản với máy xay sinh tố, bạn có thể tạo ra được những ly sinh tố cực kỳ thơm ngon bổ dưỡng, đồng thời bảo vệ được động cơ máy bền lâu. Sau đây chúng tôi xin chi sẻ những kinh nghiệm hay ho khi dùng máy xay sinh tố.

1 - Cách cho nguyên liệu vào máy xay
Quy tắc “nhẹ nhất đến nặng nhất” được áp dụng luôn đúng khi dùng máy xay sinh tố. Cụ thể ở đây, nguyên liệu cho vào máy xay sinh tố cần bắt đầu từ chất lỏng với thể tích ít nhất phải ngập lưỡi dao trong cối xay. Tiếp theo chất lỏng là trái cây, thực phẩm tươi rồi đến trái cây, thực phẩm đông lạnh và cuối cùng là nước đá.


Nếu bạn tuân thủ điều này sẽ luôn tạo ra được những ly sinh tố ngon, bổ dưỡng hơn và giúp tăng độ bền cho sản phẩm.
2 - Tránh tạo bọt khí khi dùng máy
Để tránh tạo bọt khí, bạn nên cân bằng tốt giữa thực phẩm đông lạnh hay nước đá với chất lỏng, khi 2 loại nguyên liệu này có số lượng cân bằng thì máy không tạo hoặc ít tạo bọt khí. Hoặc kết hợp chức năng nhồi để máy xay nhanh hơn, khắc phục sự cố tạo bọt khí.


3 - Sử dụng đũa khuấy
Đũa khuấy sẽ phát huy tác dụng khi  xay nhiều thực phẩm cùng lúc hay làm các món kem, bơ, lưỡi dao thường sẽ bị kẹt cứng, ngừng chuyển động. Đũa sẽ giúp di chuyển thực phẩm, máy sẽ chạy trơn tru và nguyên liệu được xay nhuyễn hơn.


4 - Tạo gas cho rượu vang
Bạn chỉ cần đổ rượu vang vào máy xay sinh tố và xay trong 30 giây, rượu vang sẽ có nhiều gas hơn khi rót ra ly.

Bình luận