Mẹo sử dụng bếp điện hiệu quả và tiết kiệm điện

Bếp điện hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình nhờ những ưu điểm vượt trội hơn so với bếp gas. Tuy nhiên, để bếp điện vừa phát huy được hiệu quả nấu nướng, vừa tiết kiệm điện, bạn phải biết cách sử dụng bếp. Dưới đây là những mẹo bổ sung vào kinh nghiệm nội trợ hằng ngày cho bạn.

1 - Phát huy chế độ nấu tự động và hẹn giờ của bếp
Hầu hết các mẫu bếp điện hiện đại đều được trang bị chế độ nấu tự động cùng chức năng hẹn giờ linh hoạt. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu đã tẩm ướt cho vào nồi chảo, sau đó chọn chế độ nấu thích hợp như lẩu, chiên, xào, nướng... là bếp sẽ tự động điều chỉnh nhiệt lượng, thời gian nấu phù hợp với từng món ăn mà không cần phải ngồi canh nồi.


Khi sử dụng các chế độ này, bạn có thể vô tư đi làm những công việc khác mà không  sợ món ăn bị cháy, khét.
2 - Thiết lập mức nhiệt độ thấp
Cài đặt nhiệt độ mặc định thấp cho bếp để sử dụng sản phẩm cùng dụng cụ nấu bền lâu, an toàn hơn. Bên cạnh đó, bếp điện có khả năng làm nóng nồi chảo nhanh nên bạn chỉ cần sử dụng chế độ nhiệt độ cao để làm nóng nồi chảo, sau đó hạ nhiệt từ từ.


3 - Tắt bếp trước vài phút khi món ăn chín
Khi món ăn của bạn sắp chín, bạn nên tắt bếp sớm hơn vài phút vì nhiệt lượng tỏa ra từ bếp sau khi đã ngắt điện vẫn đủ để làm chín món ăn. Cách này giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, tuy nhiên chỉ nên áp dụng với các món xào, hầm, không sử dụng cho các món chiên nhiều dầu.


4 - Chọn dụng cụ nấu phù hợp
Tùy từng loại bếp mà bạn chọn loại nồi phù hợp.
Vật dụng để xào, múc, đảo thức ăn nên chọn chất liệu bằng gỗ, nhựa chịu nhiệt, tránh dùng vật dụng bằng kim loại, chúng sẽ truyền nhiệt nhanh, dễ làm bạn bị bỏng, nóng.


5 - Vệ sinh ngay sau khi nấu
Làm sạch bếp ngay sau khi nấu sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian hơn, vì nếu để lâu vết bẩn sẽ bám dính kho vệ sinh hơn. Còn nếu bạn dùng các vật nhọn, cứng để cạy, làm vậy có thể sẽ làm trầy xước, nứt vỡ, hư hỏng mặt bếp.

Các bạn xem thêm những kinh nghiệm tiêu dùng và sử dụng đồ gia dụng hiệu quả tại tieudunghiendai.com

Bình luận