Mẹo tẩy vết cháy trên mặt đế bàn ủi

Một số trường hợp do là quần áo không đúng cách, bạn để nhiệt độ quá cao và mặt bàn ủi bị dính vải cháy để lại vết đen trên bề mặt. Điều này làm cho việc là ủi quần áo những lần sau khó khăn hơn và không hiệu quả. Bạn cũng đừng lo lắng quá về điều này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách đánh bay vết cháy trên mặt bàn ủi hiệu quả nhất nhé!

1 - Dùng chanh tươi

Bạn lấy một nửa quả chanh thái lát chà mạnh lên vết cháy trên mặt bàn ủi, sau 2-3 phút, dùng khăn sạch lau lại đảm bảo bàn ủi sạch sẽ như lúc chưa dính vết cháy.

2 - Dùng muối ăn

Bạn dùng một tờ khăn giấy lên mặt bàn, rắc một muỗng canh muối lên khăn. Cắm điện bàn ủi, chỉnh nhiệt độ cao nhất, tắt chế độ phun hơi nước. Ấn nhẹ mặt đế lên lớp muối, di chuyển 1, 2 lần, cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế bàn ủi sẽ sạch bong.

 

3 - Baking Soda

Pha một lượng nước và baking soda bằng nhau (theo tỉ lệ 1:1) để tạo thành hỗn hợp nhão. Nhúng khăn vào hỗn hợp này để lau chùi mặt bàn ủi, tiếp tục dùng khăn sạch lau đi phần baking soda bám trên mặt bàn ủi. Bật chế độ hơi nước để phun sạch baking soda còn bám lại trong lỗ thoát hơi (nếu là bàn ủi hơi nước), lau lại lần nữa bằng khăn sạch.

 

4 - Dùng thuốc tẩy

Cho một ít thuốc tẩy lên một chiếc khăn sạch, dùng bàn ủi ủi chiếc khăn đó nhiều vòng hoặc dùng khăn chà mạnh trực tiếp lên bề mặt bàn ủi là cách để bạn làm sạch các vết cháy cứng đầu.

 

5 - Dùng kem đánh răng

Có một cách đơn giản nữa là bạn bôi kem đánh răng lên vị trí vết cháy, sau đó lấy khăn sạch ẩm lau lại, bàn ủi sẽ sạch như mới mua về.

 

6 - Dùng sáp nến

Trước tiên cắm bàn ủi cho nóng ở mức nhiệt trung bình, sau đó chà đầu nên lên vị trí vết đen, sáp nến chảy ra sẽ cuốn theo các vết đen, nhờ đó mà mặt bàn ủi sạch bong vết bẩn.

 

7 - Dùng giấm ăn và muối

Đổ một lượng giấm và muối bằng nhau vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi muối tan hết, giấm ấm nóng thì tắt bếp. Bạn chờ cho dung dịch nguội thì đeo găng tay và nhúng một tấm mút vào dung dịch giấm, chà sạch mặt bàn ủi. Nên dùng bàn chải chà lên mặt vết cháy, Sau đó, dùng khăn mềm lau lại lần nữa với một chút giấm, chờ bàn ủi khô, đảm bảo lại sạch bong ngay.

Xem thêm các mẹo vặt gia đình hay ho tại tieudunghiendai.com

Bình luận