Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng bàn ủi khô

Bàn ủi khô tuy là thế hệ bàn ủi cũ bên cạnh bàn ủi hơi nước hiện đại nhưng vẫn là lựa chọn của nhiều gia đình nhờ có các ưu điểm riêng. Thường thì bàn ủi khá tốn điện, nhất là với ai không biết cách sử dụng, chúng tôi xin mách bạn một số mẹo khi sử dụng bàn ủi khô hiệ quả cũng như tiết kiệm điện.

 

Ưu điểm của bàn ủi khô là bền, ít xảy ra hỏng hóc; dễ sử dụng, không phải canh chỉnh nước cũng như lưu ý các tư thế bàn ủi lúc hoạt động; giá thành thấp nên bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho gia đình mình.

 

Bàn ủi khô cũng được đánh giá là tiết kiệm điện hơn so với bàn ủi hơi nước, tuy nhiên nếu biết cách sử dụng bàn ủi khô thì bạn vẫn có thể tiết kiệm hơn nữa.

1- Làm sạch mặt đế bàn ủi trước khi ủi

 Bạn nên vệ sinh bề mặt đế của bàn ủi bằng khăn ẩm loại bỏ những vết bẩn, giúp cho việc ủi quần áo được trơn tru hơn, đồng thời để bàn ủi làm việc với hiệu suất tốt nhất, tiết kiệm năng lượng điện.

 

2 - Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại vải

Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với từng loại vải, đưa nút chỉnh nhiệt độ về 0 khi không sử dụng bàn ủi. Đặc biệt, bạn không nên tăng giảm nhiệt độ một cách đột ngột mà tăng giảm theo thứ tự để đảm bảo độ bền của bàn ủi.

 

3 - Không nên ủi đồ vào giờ cao điểm

Vào giờ cao điểm, khi nhu cầu sử dụng điện lớn, điện trở nên mất ổn định, làm bàn ủi hoạt động không ổn định và dễ hư hỏng.

4 - Không nên bật quạt hay máy lạnh khi đang ủi đồ

Nếu bật quạt khi đang ủi đồ, nhiệt độ phòng sẽ giảm xuống, bàn ủi sẽ tiêu thụ một lượng điện năng lớn để làm nóng, do đó sẽ hao điện nhiều hơn.

 

5 - Phân loại chất liệu quần áo trước khi ủi

Các loại áo quần có chất liệu giống hoặc gần giống nhau nên ủi cùng một lượt. Do đó, mỗi lượt sử dụng bàn ủi bạn có thể chọn một mức nhiệt độ, hạn chế việc thay đổi mức nhiệt độ liên tục gây tốn điện và giảm độ bền của bàn ủi.

Xem thêm các kinh nghiệm tiêu dùng đồ gia dụng tại tieudunghiendai.com

Bình luận