Một số bí kíp "cổ truyền" dành cho người nội trợ

Để trở thành một người nội trợ giỏi, chỉ có chăm chỉ thôi là chưa đủ, bạn còn phải học hỏi những mẹo nhỏ để xử lý tốt các tình huống xảy ra trên thực tế, chẳng hạn như khử mùi, nấu cơm ngon, khử mặn... tất cả những điều này khá đơn giản nếu bạn tham khảo những chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Cách khử mặn trong các món canh, món súp: Nếu chẳng may nấu các món canh bị mặn quá do lỡ tay, bạn gọt vỏ 2-3 củ khoai tây thả vào nồi, nồi canh sẽ bớt mặn hơn hẳn nhé.
Luộc trứng không bị nứt vỏ: sử dụng một nhúm muối bỏ thêm vào nồi nước luộc trứng, bạn sẽ không bao giờ phải lo về việc trứng bị nứt vỏ trong khi luộc nữa. Hãy làm cho mẹ chồng hay chồng bạn ngạc nhiên vì khả năng luộc trứng không nứt vỏ của mình nhé.


Giữ các chua tươi lâu: cà chua sẽ tươi lâu hơn nếu bạn không cho chúng vào tủ lạnh, hoặc tương tự vớ các loại cam quýt nếu để tủ lạnh sẽ bị mất đi ít nhiều hương vị ngon tự nhiên.


Tránh bỏng ớt: trước khi bạn cắt ớt hay phải làm việc vơi các loại ớt cay, bạn chỉ cần thoa một lớp dầu ăn lên tay sẽ tránh được việc tay bị bỏng rát khi tiếp xúc trực tiếp với ớt.
Cọ sạch nồi gang: bạn chỉ cần dùng ít muối hạt tinh, những vết bẩn trên nồi gang sẽ biến mất, vừa nhanh, vừa tiết kiệm được chất tẩy rửa mà lại còn tăng tuổi thọ cho nồi gang.


Khử mùi hành tỏi trên tay: nếu tay bị dính mùi hảnh tỏi, bạn chỉ cần dùng một chiếc thìa inox chà xát tay mình dưới vòi nước, tay bạn sẽ sạch hoàn toàn mùi hành tỏi, khá thú vị phải không nào.
Khử mùi cơm khê: đối với trường hợp nồi cơm bị khê, bạn chỉ cần đặt vài lát bánh mỳ lên trên bề mặt cơm sẽ giúp bạn hút hết mùi cháy khét của cơm nhé.
Cách bóc tỏi nhanh: có hai cách để bóc tỏi nhanh, một là đặt các củ tỏi vào một cái bát, sau đó úp một cái bát khác lên (hoặc trong một cái hộp kín) và lắc thật mạnh khiến vỏ tỏi mỏng hơn và dễ dàng bóc ra, hoặc bạn cho củ tỏi vào trong lò vi sóng khoảng 15 giây, khiến các vỏ tỏi rời ra dễ dàng bóc.


Thái thịt cá dễ dàng hơn: nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần, khi đó bạn dễ dàng thái lát mỏng hơn.

Bình luận