Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng

Khi đã chọn mua được một chiếc lò nướng thích hợp và ưng ý rồi thì chúng ta phải biết cách sử dụng làm sao cho vừa tạo ra được những món ăn ngon cho gia đình, vừa đảm bảo độ bên lâu dài của lò nướng. Để sử dụng lò nướng hiệu quả và an toàn bạn cũng cần phải tuân thủ theo một số nguyên tắc sau đây.

1 - Đặt lò nướng ở vị trí hợp lý
Bố trí chiếc lò nướng sao cho nó ngang với tầm mắt của mình để có thể dễ dàng quan sát thức ăn bên trong.Tuyệt đối không để lò gần bếp gas, hoặc các vật dễ bắt lửa như rèm cửa, giấy... để tránh những sự cố hỏa hoạn không đáng có.


2 - Một vài lưu ý về quy tắc an toàn
Không nên sử dụng hộp nhựa, hộp xốp, đồ gỗ, nilon để đựng thức ăn cho vào lò nướng, khiến cho thức ăn hấp thụ phải những chất không tốt cho cơ thể. Còn vật đựng bằng kim loại dễ gây cháy nổ, gỗ thì hay bị nứt.
Tốt nhất bạn nên sử dụng loại hộp bằng thủy tinh hoặc gốm để đựng thức ăn trong lò, bạn không nên nướng những thức ăn kín như trứng, khoai tây, nghêu, ốc… vì những thức ăn này dễ bị nổ tung trong lò.
Hạn chế tối đa việc mở cửa lò nướng, để tránh làm thất thoát nhiệt độ ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn.


3 - Tẩm ướp gia vị cho thức ăn trước khi nướng
Để cho món nướng sau khi nướng thấm gia vị, mặn mà thì bạn nên tẩm ướp gia vị cho thức ăn trước 15 – 30 phút.


4 - Điều chỉnh chế độ nướng cho phù hợp
Nên tham khảo nhiệt độ nướng qua công thức chế biến món ăn trước khi bắt tay vào làm. Việc cài đặt mức nhiệt độ chuẩn giúp bạn tránh việc lãng phí nguồn nhiệt trong quá trình nấu nướng, đồng thời thức ăn cũng chín đều hơn.


5 - Làm lò nóng một lúc rồi mới nướng
Bạn nên khởi động cho lò chạy trước ít phút, tối thiểu 10 phút, cho đến khi nhiệt độ trong lò ổn định thì mới cho thức ăn vào nướng.


6 - Vệ sinh lò nướng thường xuyên
Cần phải lau chùi lò nướng thường xuyên bằng khăn mềm thấm xà bông, không nên dùng chất tẩy rửa mạnh sẽ dễ hư lò.

Xem thêm các bài viết về tư vấn sử dụng đồ gia dụng tại: tieudunghiendai.com

Bình luận