Một số mẹo sử dụng máy đánh trứng để bàn hiệu quả

Máy đánh trứng hiện đại giúp bạn chế biến thức ăn nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm được nhiều công đoạn phức tạp. Muốn máy đánh trứng phát huy được hiệu quả cũng như đảm bảo được độ bền lâu dài, bạn cần có những bí quyết riêng khi sử dụng máy.

1 - Phủ khăn vải lên tô đánh trứng để thực phẩm không văng ra ngoài
Lấy một chiếc khăn vải sạch, phủ nó lên trên tô đánh trứng sau khi đã thêm các nguyên liệu cần trộn vào, bật máy đánh trứng, các nguyên liệu sẽ được nhào, trộn, đánh nhuyễn, nhanh mà không bắn bất cứ thứ gì ra ngoài tô đánh trứng. Với mẹo nhỏ này, bạn sẽ không tốn thời gian và công sức khi vệ sinh xung quanh máy đánh trứng.


 2 - Dùng que trộn chân vịt bằng silicon
Với các que trộn chân vịt làm bằng chất liệu kim loại khi trộn khả năng làm mịn, nhuyễn nguyên liệu không cao, vệ sinh khó. Bạn nên mua thêm que bằng silicon, loại que này có thiết kế đặc biệt giúp trộn và vệ sinh tốt hơn. Que trộn chân vịt silicon vét, gấp hỗn hợp dễ dàng, làm mịn nhanh, giảm thời gian chuẩn bị nguyên liệu tối ưu.


3 - Đặt tất cả phụ kiện khác trong tô đánh trứng
Máy đánh trứng có nhiều phụ kiện đi kèm như tô đánh trứng, que trộn, móc nhào, que trộn chân vịt… Sau mỗi lần sử dụng và vệ sinh máy xong, bạn có thể đặt hết các phụ kiện vào tô đánh trứng, sau đó đặt tô vào dưới máy để bảo quản luôn. Điều này giúp bạn đỡ mất thời gian để tập hợp dụng cụ cần thiết và sử dụng.


4 - Sắm và sử dụng thêm tô đánh trứng, que móc
Việc đầu tư thêm tô đánh trứng hay các que, móc sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn hiệu quả. Các dụng cụ này cũng không chiếm nhiều không gian trong gian bếp nhà bạn, mà với các chuyên gia làm bánh, sự hỗ trợ của chúng là vô giá.

 

Bình luận