Một số so sánh về tivi LED và tivi LCD

Trên thị trường hiện nay, tivi LED và tivi LCD là hai dòng tivi được sử dụng rất phổ biến và được nhiều người chọn mua. Việc tivi LED sử dụng đèn phản chiếu hình ảnh là đèn LED thay cho đèn huỳnh quang như tivi LCD trước đó khiến cho 2 dòng tivi này có những điểm khác biệt nổi trội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những khác biệt này.

1 - Về độ chính xác màu
Màu sắc trên tivi LED trở nên rực rỡ và trung thực hơn bao giờ hết nhờ thế hệ đèn LED cải tiến sử dụng 3 màu RGB mới. Có thể nói, đây là điểm mạnh của tivi LED so với tivi LCD.
Tivi LED thực chất chỉ là Tivi LCD sử dụng đèn LED (LED viết tắt của Light-Emitting Diodes) để phản chiếu hình ảnh thay cho đèn huỳnh quang.


2 - Góc nhìn
LCD thế hệ cũ thường chỉ hiển thị tốt với góc nhìn 30 độ tính từ trung tâm, càng ra gần viền màn hình thì độ tương phản càng giảm. Đến thế hệ Tivi LED đã khắc phục được nhược điểm này với góc nhìn lớn hơn nhiều, ngang bằng với công nghệ Plasma.


3 - Hiển thị chuyển động nhanh
Khả năng hiển thị hình ảnh chuyển động nhanh, phụ thuộc vào thời gian phân phối và tốc độ làm tươi. Cho nên, khả năng hiển thị chuyển động của 2 dòng tivi này là tương đương nhau.


4 -Tiêu thụ điện năng
Mức tiêu thụ điện năng của một tivi LED giảm 40% so với một tivi LCD thông thường. Đây chính là ưu việt của tivi LED cũng như điểm cộng mà khách hàng luôn suy xét khi mua tivi.


5 - Tuổi thọ
Màn hình của tivi LED cũng có tuổi thọ khá cao, song nếu tivi bị hư hại, thì sửa tivi LED lại khó khăn hơn so với sửa tivi LCD.  Khi tivi LED bị hở sáng, chất lượng hình ảnh sẽ bị ảnh hưởng và vì vậy, sẽ gây khó chịu cho người dùng.
6 - Kích cỡ và giá thành
Tivi LED có  kích thước tương đối đa dạng từ 24 inch lên đến 90 inch, còn LCD truyền thống thì thường có kích thước từ 15 đến 65 inch. Với màn hình cùng kích thước thì giá thành cho tivi LED cao hơn so với tivi LCD.

Bình luận