Nấu lẩu nên dùng nồi lẩu hay mua bếp từ

Món lẩu là món được nhiều người yêu thích trong các dịp liên hoan, lễ tết đặc biệt là trong thời tiết lạnh, được hít hà bên nổi lẩu thơm ngon thì còn gì bằng. Để nấu lẩu bạn có thể dùng nồi lẩu điện hoặc dùng bếp từ cùng các nồi nấu chuyên dụng của nó. Vậy dùng nồi lẩu điện tốt hay bếp từ tốt, cái nào có lợi hơn?

1 - Nấu lẩu bằng nồi lẩu điện
Nồi lẩu được thiết kế chuyên dụng cho việc nấu lẩu. Nồi có kiểu dáng tương tự như nồi cơm điện nắp rời nhưng với kích thước nhỏ gọn hơn, sản phẩm bao gồm lòng nồi, một mâm nhiệt và nắp kính trong suốt giúp người dùng nấu ăn dễ dàng hơn.


2 - Bếp từ
Bếp từ thực chất là bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Đáy nồi làm bằng vật liệu nhiễm từ đặt trên mặt bếp sẽ được dòng từ trường tác động và tự sinh ra nhiệt làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn.  Bếp từ cần được dùng với nồi chuyên dụng mới có thể nấu lẩu.


3 - So sánh bếp từ và nồi lẩu điện


4 - Nên dùng nồi nào cho việc nấu lẩu
Nồi lẩu điện với cách dùng đơn giản, tiết kiệm điện, giá rẻ, vệ sinh thuận tiện, nấu ăn sạch sẽ là lựa chọn hàng đầu cho việc nấu lẩu.
Còn nếu ngoài việc nấu lẩu ra bạn còn muốn chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn cho gia đình thưởng thức, làm các món nhanh, không mất nhiều thời gian thì bếp từ sẽ là sản phẩm thích hợp.

Bình luận