Nên chọn mua Internet tivi hay Smart tivi?

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì các loại tivi hiện đại cũng ngày càng được tích hợp nhiều tiện ích để mang đến nhiều trải nghiệm mới cho ngươi dùng. Tivi công nghệ mới kết nối mạng hiện được chia thành 2 loại là Smart tivi và Internet tivi. Bạn đã biết gì về các loại tivi này và nên chọn mua loại nào?

1 - Smart tivi là gì?
Smart tivi là một chiếc tivi thông minh, có bộ nhớ, RAM, hệ điều hành và giao diện. Một chiếc Smart tivi sẽ cho phép bạn kết nối mạng để tải ứng dụng và sử dụng các ứng dụng trực tuyến như máy tính. Một chiếc tivi thông minh sẽ bao gồm những đặc điểm sau:
- Kết nối được cả mạng dây lẫn wifi
- Chạy hệ điều hành, có RAM xử lý, có bộ nhớ và có giao diện thông minh.
- Kho ứng dụng phong phú như Zing TV, YouTube, Trình duyệt web, FPT Play...có thể hàng chục đến hàng trăm ứng dụng


- Các tính năng thông minh như: điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình hình điện thoại lên tivi không cần dây cáp. Ngoài ra còn có thể có tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt, điều khiển bằng giọng nói, điều khiển bằng cử chỉ
- Dùng được remote thông minh: có micro để tìm bằng giọng nói, có con lăn như chuột máy tính....
- Hỗ trợ dùng được chuột, bàn phím, có thể kết nối tay cầm chơi game.
2 - Internet tivi là gì?
Internet tivi giống Smart tivi ở khả năng kết nối mạng được. Tuy nhiên, các ứng dụng, tính năng và khả năng đáp ứng các nhu cầu giải trí sẽ đơn giản và kém hơn so với Smart tivi. Nếu Smart tivi phải chạy hệ điều hành nào đó thì Internet tivi lại có loại cơ bản không có hệ điều hành, chỉ có vài ứng dụng có sẵn và loại có hệ điều hành.


Internet tivi có khả năng đáp ứng nhu cầu giải trí sẽ kém hơn, cấu hình, bộ nhớ yếu hơn Smart tivi.
3 - Những so sánh cụ thể hơn


4 - Chọn mua loại nào?
Trường hợp gia đình chỉ có các nhu cầu giải trí đơn giản nhất: đọc báo, nghe nhạc, xem YouTube...đồng thời bạn muốn sở hữu một chiếc tivi kết nối mạng giá rẻ thì nền mua Internet tivi.


Còn nếu gia đình có nhiều nhu cầu giải trí và muốn TV  có bộ nhớ nhiều để tải nhiều ứng dụng, thường xuyên có nhu cầu kết nối điện thoại, laptop, chuột bàn phím... trên tivi hay muốn trải nghiệm các tính năng thông minh, hiện đại nhất trên TV thì Smart tivi là lựa chọn tốt hơn.

 

Bình luận