Nên chọn mua loại quạt sưởi nào cho mùa đông?

Để giữ cho gian phòng của bạn luôn ấm áp trong mùa đông, ngoài việc lắp đặt điều hòa thì quạt sưởi cũng là lựa chọn của rất nhiều gia đình với mức giá rẻ hơn mà vẫn phát huy được hiệu quả. Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều loại quạt sưởi khác nhau, mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng khiến người dùng khá phân vân khi lựa chọn.

Sau đây chúng tôi sẽ điểm qua các loại quạt này cùng với những phân tích so sánh hy vọng bạn sẽ chọn được một sản phẩm phù hợp nhất.
1 - Quạt sưởi dầu
Nguyên lý hoạt động: các thanh sưởi có chứa dầu sẽ nóng lên khi hoạt động, dẫn nhiệt qua nhiên liệu dầu ra môi trường bên ngoài giúp làm ấm và giữ ấm cho không gian phòng ở. Quạt có thiết kế phổ biến là 9 đến 13 thanh sưởi, công suất lớn nên cho phạm vi làm ấm rộng.


Ưu điểm: có quạt đối lưu giúp luận chuyển nhiệt độ trong không gian nhanh chóng, làm ấm phạm vi rộng; giữ ẩm cho gia, tốt cho sức khỏe, không phát ánh sáng khi hoạt động; có trang bị giá phơi đồ giúp bạn hong khô quần áo, khăn, vải dễ dàng vào mùa mưa; tính năng tự ngắt điện khi quạt đổ, ngã, hoạt động quá tải, độ bền cao.
Nhược điểm: kích cỡ to, cồng kềnh, trọng lượng lớn, di chuyển không dễ dàng, giá thành khá cao.
2 - Quạt sưởi dùng đèn Carbon
Nguyên lý hoạt động: sử dụng bóng đèn Carbon để tạo nhiệt lượng, quạt thông thường được thiết kế với mức công suất từ 400W đến 1800W.


Ưu điểm: sưởi ở mức nhiệt cao, nhiều chế độ sưởi, sử dụng tiết kiệm điện; không đốt ô xy, không gây khô da, không phát sáng khi dùng ban đêm;
Nhược điểm: phạm vi làm ấm không rộng, giá cả thường cao hơn quạt sưởi khác.
3 - Quạt sưởi dùng dây mayso
Nguyên lý hoạt động: loại quạt sưởi sử dụng hệ thống dây mayso chuyển hóa năng lượng điện thành năng lượng nhiệt giúp làm ấm căn phòng của bạn nhanh chóng.


Ưu điểm: thiết kế gọn nhẹ, thuận tiện khi di chuyển, quá trình làm ấm nhanh, giá thành rẻ
Nhược điểm: đốt oxi trong không khí, sử dụng lâu gây ngột ngạt, khó chịu, khi hư hỏng khó tìm linh kiện thay thế tương thích.
4 - Quạt sưởi dùng đèn Halogen
Nguyên lý hoạt động:  loại quạt ứng dụng công nghệ sưởi tiên tiến, sử dụng bóng đèn Halogen chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng giúp làm ấm không gian xung quanh.


Ưu điểm: kích thước nhỏ gọn, thuận tiện di chuyển, khả năng làm ấm nhanh chóng; bảng điều khiển đơn giản, dễ thao tác; tự ngắt điện khi quạt đổ, ngã, chế độ hẹn giờ thông minh.
Nhược điểm: phát ra ánh sáng nên không thích hợp sử dụng vào ban đêm vì gây chói mắt, khó ngủ; không có chức năng tạo ẩm, gây khô da, phạm vị làm nóng hẹp, không an toàn khi có trẻ nhỏ tinh nghịch.

 

Bình luận