Nên chọn mua quạt phun sương hay quạt hơi nước

Quạt hơi nước và quạt phun sương đều có tác dụng làm mát căn phòng vào mùa hè, giá cả hai loại quạt này cũng tương đối rẻ nên được nhiều người chọn mua. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn nhầm lẫn về hai loại quạt này nên lựa chọn chưa được chính xác. Chúng tôi xin điểm qua một số ưu nhược điểm cũng như lợi ích hai loại quạt, giúp người tiêu dùng lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

1 - Quạt phun sương
Quạt phun sương là loại quạt hoạt động dựa vào nguyên lý bay hơi của nước, khi sử dụng chế độ phun sương, nước sẽ chảy qua đĩa phun sương và được nén với áp suất cao, tạo thành sương. Gió thổi từ cánh quạt sẽ đưa những hạt sương siêu nhỏ này ra ngoài và nhanh chóng hoà tan trong không khí.


2 - Quạt hơi nước
Quạt hơi nước hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên bằng cách sử dụng màng thấm và trục cuốn, cung cấp độ ẩm làm mát không khí. Nước được thấm từ những miếng vải bằng chất liệu đặc biệt hoặc được trục cuốn đưa phần vải thấm nước lên sau cánh quạt để quạt thổi gió và hơi nước ra môi trường.

 


3 - So sánh ưu nhược điểm của hai loại quạt này


4 - Nên chọn mua quạt hơi nước hay quạt phun sương
- Nếu nhà bạn có không gian rộng, sinh hoạt ngồi đất và ngồi bàn, thì nên mua quạt phun sương có thể điều chỉnh được chiều cao.
- Nếu diện tích phòng nhà bạn không lớn, không gian sinh hoạt thấp, thì nên chọn mua quạt hơi nước. Muốn làm mát tốt hơn, nên mua quạt hơi nước có hộp đá khô làm mát.
- Còn nếu nhà bạn có nhiều muỗi, đừng ngại chọn cho mình 1 chiếc quạt có chức năng đuổi muỗi.

Bạn xem thêm các tư vấn tiêu dùng mua đồ gia dụng trên trang của chúng tôi.

Bình luận