Nên mua điều hòa 1 chiều hay 2 chiều

Điều hòa là thiết bị khá thông dụng và phổ biến hiện nay trong các gia đình Việt Nam, do nhu cầu làm nóng và làm lạnh trong ngôi nhà, được sử dụng thường xuyên và xuyên suốt trong thời gian dài. Do đó việc lựa chọn một chiếc điều hòa phù hợp với nhu cầu lại tiết kiệm điện được nhiều người quan tâm.

Nên mua điều hòa một chiều hay hai chiều là câu hỏi được rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn.Trước khi quyết định chọn mua loại điều hòa nào thì bạn cũng nên có một chút kiến thức về hai loại này.
Điều hòa 1 chiều: Hay còn gọi là máy lạnh, chỉ có tác dụng làm lạnh, phù hợp với khí hậu miền nam, giúp làm mát không khi quanh năm.
Điều hòa 2 chiều: Hay còn gọi là điều hòa không khí, ngoài tác dụng làm lạnh còn có khả năng đổi ngược chiều để tạo thành máy sưởi.


Ngoài chức năng làm lạnh hoặc sưởi ấm, các dòng máy điều hòa 1 chiều và 2 chiều hiện nay còn có thêm chức năng Inverter, tiết kiệm điện vượt trội. Đồng thời được trang bị các tính năng khử mùi, kháng khuẩn giúp làm sạch không khí, chế độ đảo gió đa dạng.


Nếu bạn ở miền Bắc thì việc mua điều hòa nhiệt độ 2 chiều là tiện lợi nhất bởi khí hậu miền Bắc có mùa hạ thời tiết rất nóng và mùa đông thời tiết khá lạnh. Đặc biệt nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ, sức đề kháng kém thì điều hòa nhiệt độ 2 chiều sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong căn phòng.
Nhưng nếu nhà bạn kín, mùa đông không bị gió lùa vào thì có thể dùng loại một chiều cho tiết kiệm.
Dù là mua điều hòa loại nào thì bạn cũng cần xét các yếu tố về diện tích phòng, nhu cầu sử dụng, sau đó cần chọn các thương hiệu điều hòa uy tín như Daikin, Panasonic, Misubishi, LG…  

 

Bình luận