Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bàn là bị chảy nước

Hiện tượng bàn là hơi nước bị chảy nước sẽ ảnh hưởng đến việc là ủi quần áo cũng như đến độ bền của chiếc bàn là. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể do một số thói quen hằng ngày mà nhiều người không để ý. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để khắc phục.

1 - Bàn là chưa đủ nóng
Nếu bàn là vừa cắm điện xong mà nhấn nút phun nước và dùng ngay,  trong khi bàn là chưa đủ thời gian đun nóng nước để tạo hơi nước, dẫn đến nước bị rỉ ra.
Cách khắc phục là để bàn là nóng lên trong 3 đến 5 phút trước khi sử dụng sẽ tránh được hiện tượng bị chảy nước. Hoặc bạn cũng có thể mua bàn là hơi nước có chức năng chống nhỏ giọt nhằm ngăn chặn hiện tượng rò rỉ nước khi bàn là ở nhiệt độ thấp, giữ cho quần áo không bị lấm tấm nước.


2 - Đổ nước vượt mức Max trong bình
Việc đổ nước quá nhiều sẽ làm cho nước bị tràn, rỉ ra ngoài. Bạn nên đổ lượng nước vừa phải, nếu bị tràn cần dùng khăn lau khô mặt ngoài và mặt đế bàn là trước khi cắm điện. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh việc đổ dầu thơm, chất tạo mùi vào ngăn chứa nước để tránh hóa chất làm mòn các bộ phận của bàn là.


3 - Dùng nước máy cho bàn là, không đổ bỏ nước thừa
Việc dùng nước máy trực tiếp hay để lại nước thừa trong bình làm cho bàn là bị đóng cặn vôi và đồng thời cũng gây hiện tượng nước chảy vào những lần sử dụng tiếp theo. Bạn nên dùng nước tinh khiết hoặc nước đun sôi để nguội khi ủi đồ.


4 - Không vệ sinh bàn là
Nên thường xuyên vệ sinh bàn là hơi nước để tránh cặn bẩn làm tắc lỗ thoát hơi nước gây rỉ nước. Hãy sử dụng chức năng tự làm sạch của bàn là để loại bỏ cặn bẩn.

Bình luận