Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bếp từ bị kêu

Trong quá trình sử dụng bếp từ để nấu nướng, không ít lần bếp từ phát ra tiếng kêu mà bạn không biết nguyên nhân do đâu và phải xử lý thế nào. Có thể đó là những lỗi đơn giản mà bạn hoàn toàn có thể giải quyết được không cần phải mang bếp đến các trung tâm sửa chữa. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn vấn đề này.

1 - Bếp phát ra tiếng “bíp” khi đang nấu ăn
Tiếng bíp phát ra từ bếp có thể là do những nguyên nhân sau
- Âm thanh thông báo cho người dùng biết chế độ hẹn giờ họ thiết lập trước đó đã kết thúc, đã hết thời gian nấu ăn. Cách xử lý là bạn chỉ cần nhấn tắt nút hẹn giờ trên bảng điều khiển của bếp.
- Có thể do bếp nhận thấy bảng điều khiển đang bị phủ lên bởi chất lỏng, vải, khăn hoặc vật dụng rắn nào đó như nồi, chảo… Lúc này, bạn hãy nhanh chóng tắt bếp và làm sạch chất lỏng dính lên mặt bảng điều khiển.
- Để nồi không hay không có nồi trên bếp đang hoạt động, hay là nồi không phù hợp với bếp từ. Hãy kiểm tra nồi của bạn ngay lập tức: thêm thức ăn, cho nồi lên bếp hay đổi nồi khi nồi không sử dụng được với bếp từ.


2 - Khi bật bếp có tiếng “o o”
Nguyên nhân gây ra tiếng o o này là do nồi, chảo bạn chọn có thiết kế đáy mỏng, không đạt tiêu chuẩn sử dụng với bếp từ hoặc sử dụng loại chất liệu không dùng được cho bếp từ. Cách xử lý là bạn đổi sang loại nồi với chất liệu dùng được cho bếp từ nếu nguyên nhân là do chất liệu của nồi nấu.


3 - Tiếng quạt gió khi đang sử dụng và lúc tắt bếp
Thực ra thì đay là cơ chế hoạt động của bếp mà không phải lỗi kỹ thuật hay cảnh báo nào đó dành cho người dùng. Tiếng kêu từ quạt của bếp từ sẽ ngừng khi sản phẩm hạ nhiệt tới nhiệt độ thích hợp. Các bếp từ khác nhau thì tiếng quạt gió cũng sẽ tạo ra âm thanh khác nhau. Với các bếp đến từ các thương hiệu cao cấp như Philips, Electrolux… có hệ thống quạt gió cao cấp thì tiếng kêu khá nhỏ.


4 - Bếp phát ra những tiếng ồn to khác
Do nguồn điện đi vào bếp từ không ổn định nên bếp phát ra cảnh báo với tiếng ồn, để khắc phục bạn sử dụng một chiếc ổn áp để làm ổn định nguồn điện, tiếng ồn cũng sẽ ngừng lại.


Xem thêm các tư vấn, hướng dẫn sử dụng đồ gia dụng tại tieudunghiendai.com

Bình luận