Những bí quyết làm sạch cửa kính

Nếu ngôi nhà của bạn có nhiều cửa chính và cửa số có cấu tạo bằng chất liệu kính thì khi sử dụng lâu ngày, cửa kính sẽ bị mờ hoặc ố vàng trông kém thẩm mỹ. Bạn có thể áp dụng những mẹo đơn giản sau đây để lau sạch các khung cửa kính tróng nhà, giúp kính sáng bóng như mới.

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí cũng như thời gian xây dựng các công trình, chất liệu gương kính được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, hệ lụy kéo theo là bạn phải mất nhiều thời gian hơn để vệ sinh các cửa kính của những ngôi nhà này.
Dùng Amoniac

Để lau nhanh các vết bẩn, mảng bám hay dấu tay dính trên kính cửa sổ, bạn pha dung dịch tẩy rửa với tỷ lệ 1 chén amoniac và 3 chén nước, sau đó dùng khăn mềm nhúng thấm ướt dung dịch để lau.


Dùng bột bắp

Trộn đều 2 muỗng canh bột bắp trong khoảng 3-4 lít nước ấm, cùng với 1/2 chén amoniac và 1/2 chén giấm trắng, sau đó cho hỗn hợp này vào một bình có đầu xịt, súc đều mỗi lần dùng và xịt vào khăn cotton hay khăn giấy rồi lau sạch mặt kính.


Dùng nước xả quần áo

Pha dung dịch với tỷ lệ 1 phần nước xả và 4 phần nước, cho vào bình đựng có đầu xịt, rất tiện dụng khi lau chùi cửa kính, mặt bàn thủy tinh, gương kính nhà tắm và những bề mặt bóng.


Dùng nước rửa sơn móng tay
Với mặt kính bị bám bẩn hay có những vết ố vàng mà nước thường không thể lau sạch, bạn  hãy nhỏ vài giọt a-xê-ton vào vết bẩn và lau ngay bằng khăn giấy khô.


Dùng dầu hỏa hoặc rượu trắng
Khi kính cửa sổ bị dính vết bẩn lâu ngày hoặc vết dầu, ta dùng khăn thấm một ít dầu hoả hoặc rượu trắng để lau, kính sẽ sạch và bóng trở lại.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng giấy báo, bột thạch cao hoặc bột phấn viết bảng, vải nhung và giấm, muối hay chổi cao su để lau rửa mặt kính bị bám bẩn.

Bình luận