Những bí quyết nướng thịt bằng lò nướng

Lò nướng hiện đại có thiết kế gọn nhẹ giúp bạn tạo ra các món nướng thơm ngon trong thời gian nhanh chóng, không phải tốn quá nhiều công sức như nướng bằng các loại bếp. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết giúp bạn có món thịt nướng thơm ngon bằng lò nướng.

1 - Chọn các loại thịt phù hợp để nướng
Đối với món thịt nướng, bạn nên chọn loại thịt nhiều nạc ít mỡ để hạn chế chất béo và việc thịt bị cháy xém, sinh ra các chất độc hại.
Thịt lợn: chọn thịt thăn, thịt sườn, thịt ức, ba rọi. Trong đó có món ba rọi nướng kết hợp cả nạc và mỡ vô cùng thơm ngon.  
Thịt bò:  thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp. Ở những vị trí này thịt bò khi nướng sẽ rất ngon và không bị khô.


2 - Ướp thịt với gia vị khoảng 1 giờ trước khi nướng
- Thái mỏng miếng thịt, ướp gia vị bằng nước mắm hoặc nước tương thêm tí tỏi, mật ong sẽ giúp món thịt nướng thơm ngon hơn.
- Còn nếu muốn thịt được mềm hơn, khi ướp bạn có thể cho vào một ít sữa tươi hoặc dầu ăn.


3 -  Rút ra kinh nghiệm trong quá trình sử dụng
Biết kết hợp thông tin, công thức nấu đã tham khảo trên báo và mạng, kết hợp với kinh nghiệm trong quá trình sử dụng lò nướng để có thể chế biến món ăn ngon hơn. Tùy vào loại thức ăn mình chế biến mà điều chỉnh nhiệt độ lên xuống chút ít sao cho phù hợp.


4 - Sử dụng theo từng mức nhiệt độ
- Khay trên cùng: nhiệt độ cao nhất, sử dụng khi bạn muốn nướng nhanh và nướng các loại thịt có độ dày lớn.
- Khay giữa: nướng ở nhiệt độ vừa phải với những lát thịt mỏng.
- Khay dưới cùng: nhiệt độ thấp nhất, dùng để nướng lại những thức ăn còn dư ở bữa ăn trước


5 - Sử dụng quạt đối lưu
Quạt đối lưu giúp cân bằng nhiệt độ khi nướng thịt bằng lò nướng, tránh quá nhiệt, đồng thời giúp cho thức ăn chín đều, giảm thời gian nấu nướng. Đồng thời làm nóng lò trước khi nướng sẽ giúp cho lò nướng đạt tới nhiệt độ thích hợp ngay khi bạn đưa thức ăn vào.

 

Xem thêm các mẹo vặt gia đình hay tại tieudunghiendai.com

Bình luận