Những cách giảm cân khoa học và hiệu quả nhất

Giảm cân là quá trình bạn thay đổi cân năng cơ thể cho phù hợp với chiều cao cũng như quan niệm thẩm mỹ. Vậy bạn đã biết những cách nào để giảm cân hiệu quả nhất chưa, những cách sau đây sẽ giúp bạn tham khảo và áp dụng cho mình, chắc chắn hiệu quả nếu bạn kiên trì thực hiện.

1. Áp dụng các chế độ ăn kiêng khoa học
Bạn cũng có thể tự tạo một chế độ ăn kiêng phù hợp với mình đơn giản theo hướng dẫn sau: nếu bạn giảm lượng calo tiêu thụ hàng ngày có nghĩa là bạn đang giảm cân. 0,45kg thức ăn tương đương với khoảng 3500 đơn vị calo. Bên cạnh dó bạn nên uống nhiều nước lọc, hạn chế tối đa nước uống có ga.


2 - Uống sinh tố để giảm cân
Bạn có thể thay thế một số bữa ăn phụ bằng sinh tố trái cây. Đây là cách giảm cân rẻ tiền nhưng mang lại nhiều lợi ích không ngờ như kích thích tiêu hóa, làm đẹp da, loại bỏ các nguyên nhân gây bệnh mỡ máu.


3 - Tập luyện thường xuyên để giảm cân
Tập thể dục thể thao hằng ngày không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn có vóc dáng cân đối, tăng cường các vận động linh hoạt của cơ thể và đảm bảo sức khỏe. Nếu bạn qua bận rộn, hãy tận dụng thời gian bằng cách đi cầu thang bộ, đứng thẳng người, đi lại khi nghe điện thoại.


4 - Tham gia vào một nhóm giảm béo trên mạng xã hội
Tham gia vào chế độ giảm cân theo nhóm thì động lực giảm cân của bạn sẽ gia tăng gấp nhiều lần. Nguyên tắc ở đây là “tham gia vào một group giảm cân có chung đích đến nhưng phải đi ăn một mình.”
5 - Ngủ cũng giúp bạn giảm cân
Các phương pháp giảm cân trong khi ngủ phổ biến nhất gồm có: ngủ đủ giấc, tắt đèn khi ngủ và giảm nhiệt độ phòng.

 

Bình luận