Những cách giảm mỡ bụng khoa học cho dân văn phòng

Mỡ bụng luôn là nỗi ám ảnh của dân văn phòng do thời gian ngồi quá nhiều gây tích mỡ ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Mặc dù không có nhiều thời gian để đến các trung tâm giảm béo nhưng bạn vẫn có thể cải thiện tình hình bằng những cách sau đây.

1 - Ngủ đúng giờ và đủ giấc
Thức đêm là rối loạn nhịp sinh học, gây cảm giác thèm ăn, dễ dàng tích trữ và chuyển hóa đường, gây ra mỡ bụng. Thế nên, ngủ đúng giờ và đủ bảy tiếng một đêm là điều cần làm trước hết vì một cơ thể cân đối và khỏe mạnh.


2 - Thực hiện các bài tập thể dục nhanh
Chống đẩy trên sàn, chạy bộ ba bốn lần trong khoảng 30 giây, hoặc đơn giản hơn là đứng dậy đi dạo vài phút giữa quá trình làm việc cũng mang lại hiệu quả.
3 - Hạn chế tối đa việc ăn đồ ngọt
Bạn nên thay thế các thức ăn nhiều đường bằng cách ăn nhiều đạm, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt sẽ tốt cho sức khỏe hơn.


4 - Tăng cường vitamin C
 Tăng cường vitamin C để ngăn ngừa các ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, Vitamin này có nhiều trong cam và có một điều ít ai biết đó là ớt chuông, cải xoăn và kiwi còn chứa nhiều vitamin C hơn.
5 - Ăn các loại chất béo an toàn
Bổ sung các chất béo có lợi như omega 3 trong cá hồi, bơ và quả óc chó sẽ cung cấp dinh dưỡng đầy đủ giúp khiến cơ thể tràn đầy năng lượng.

 

Béo bụng là điều không thể tránh khỏi đối với dân công sở, tuy nhiên, nếu kiên trì áp dụng những cách này thì mỡ bụng sẽ được kiểm soát đáng kể đấy.

Bình luận