Những cách luộc gà độc đáo siêu ngon

Bạn từng nghĩ đã luộc là phải có nước và luộc gà cũng thế, luôn để gà trong nồi nước, sôi đủ lâu và vớt ra ngoài. Tuy nhiên, có những phương pháp luộc gà không cần nước mà chắc hẳn sẽ khiến bạn ngạc nhiên, cũng có những bạn đã nghe qua nhưng chưa dám thử. Hãy xem những chia sẻ của chúng tôi dưới đây để có món gà luộc không cần nước siêu ngon bạn nhé.

1 - Dùng muối hột
Bạn rửa sạch thịt gà để ráo nước, có thể ướp gia vị cho gà hoặc không. Trước khi để gà vào nồi, bạn trải 1 lớp muối hột ở đáy nồi để nhằm để giúp cho da gà không bị dính vào đáy nồi, thịt gà khi luộc có thể để nguyên con hoặc cắt miếng nhỏ hơn tùy thích.


Tiếp theo, bạn cho gà vào nồi, đặt nắp thật kín rồi nấu trên bếp nhỏ lửa khoảng 40 - 50 phút hay cho đến khi thịt gà chín. Lưu ý là trong quá trình luộc gà, bạn không nên mở nắp nồi thường xuyên, chỉ ước chưng đến khi gà gần chín thì mở nồi ra kiểm tra.


Hơi nóng từ muối sẽ làm gà khi chín rất thơm bạn cũng có thể dùng nồi cơm điện nhưng cần phải có nắp đậy kín hơi nhằm giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín.
2 - Luộc gà bằng sả và lá chanh
Cách làm: gà rửa sạch để nguyên con, giã muối tinh, một ít bột ngọt và ớt hiểm xanh, nên dùng ớt xanh thì gà mới thơm nhé. Tiếp theo bạn ướp quanh hết thân gà, dùng nồi có đáy dầy, lót 1 lớp muối hạt vào đáy nồi sau đó đến sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, sau đó là cho gà vào, trên cùng là lớp lá chanh. Thời gian hấp gà khoảng 1 giờ đồng hồ và khoảng 30 phút đầu tiên thì mở ra kiểm tra, nên dùng nòi có nắp kính để tiện quan sát.


3 - Luộc gà bằng tỏi
Cách làm: tỏi bóc vỏ, rắc đều dưới đáy nồi sap cho thịt gà không chạm nồi, một phần tỏi còn lại nhồi vào bụng con gà rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Trong lúc đun không mở nắp nồi. Sau khi gà chín không hề có mùi tỏi và còn rất ngọt nữa.


Meo chọn gà tươi ngon:
- Gà ta làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.
- Da gà ta mỏng, độ đàn hồi cao. Chọn thịt gà trông phải tươi, thịt không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, trên da không có vết bầm tím hoặc tụ máu.
- Để tránh mua phải gà bơm nước, chị em hãy để ý, dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước (chủ yếu là đùi, lườn) nếu thấy nhão, trơn hoặc biến dạng thì nên tránh.

Bình luận