Những công dụng bất ngờ của máy sấy tóc

Máy sấy tốc không chỉ có tác dụng sấy khô và tạo kiểu tóc, làm đẹp cho các bạn gái mà còn có những công dụng bất ngờ khiến bạn phải ngạc nhiên đấy nhé. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ cùng bạn khám phá những lợi ích này của máy sấy tóc và áp dụng ngay tại nhà bạn nhé.

1 - Gỡ keo của nhãn dán
Bạn chỉ cần dùng máy sấy tóc sấy miếng nhãn, khí nóng sẽ làm lớp keo bong ra và bạn dễ dàng tháo nhãn ra mà không để lại dấu vết.


2 - Chỉnh kích cỡ gọng kính
Bạn có thể dễ dàng chỉnh kích cỡ các loại gọng kính nhựa mua trong tiệm bằng cách sấy nóng hai đầu gọng rồi điều chỉnh sao cho vừa với đầu.


3 - Làm sạch vết sáp
Thay vì dùng dao cạo rửa rồi làm trầy đồ đạc, bạn chỉ cần dùng máy sấy tóc sấy cho lớp sáp chảy ra trở lại, rồi dùng khăn lau sạch là xong.


4 - Làm lớp kem bánh cupcake bóng lên
Dùng máy sấy tóc sấy quanh lớp kem trên bánh với nhiệt độ thấp và tốc độ thấp để làm cho bánh trông đẹp hơn. Bạn nhớ chọn chế độ sấy mát của máy sấy để kem không bị chảy nhé.


5 - Hong khô quần áo
Nếu lỡ áo bạn bị dính vài giọt chất lỏng, hãy cởi áo ra, vắt lên sào rồi bật máy sấy tóc để nhanh chóng hong khô vết nước.


6 - Phủi bụi
Bạn có thể dùng máy sấy tóc để phủi bụi nhưng ngóc ngách khó lau chùi ở các đồ lưu niệm nho nhỏ, hoa nhựa, hoa đất sét, đèn chùm, kệ sách...


7 - Giảm đau
Khi bạn bị trật chân hoặc bong gân, hãy dùng một miếng khăn ướt đắp lên chỗ cơ bị đau rồi bật máy sấy tóc để nhiệt độ cao giúp máu lưu thông và giảm đau.


8 - Chùi sạch vết bút màu sáp trên tường
Bật máy sấy tóc ở nhiệt độ cao và tập trung sấy khô chỗ sáp màu đến khi chảy ra, dùng khăn ướt thấm chút xà phòng để chùi thật sạch vết bẩn.


9 - Hong khô giày
Bạn có thể nhanh chóng làm khô giày và vớ ướt bằng cách bật máy sấy tóc và sấy ở nhiệt độ cao.


10 - Làm khô sơn móng
Bạn có thể đẩy nhanh tiến trình bằng cách sấy khô sơn móng, nhớ là đừng bật nhiệt độ quá cao nhé.


11 - Rã đông thức ăn
Nếu cần rã đông gấp mà lại không có lò vi sóng, bạn có thể tận dụng chiếc máy sấy tóc để rã đông thực phẩm nhanh hơn.


12 - Làm sạch kính
Sau khi tắm nước nóng, chiếc gương trong phòng tắm sẽ mờ đục vì hơi nước. Thay vì dùng tay lau đi, bạn có thể dùng máy sấy tóc sấy khô lớp nước đó.

 

Bình luận