Những công dụng bất ngờ đến từ bàn ủi

Ngoài chức năng chính là ủi quần áo thì bàn ủi còn có những chức năng siêu độc, siêu bất ngờ sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên. Hãy cùng chúng tôi khám phá những công dụng kỳ diệu này của chiếc bàn ủi, và nếu nhà bạn đang sở hữu chiếc bàn ủi, hãy thử ngay để biết.

1 - Là phẳng thảm bị nhăn

Những vết hằn trên thảm nhà bạn thường xuất hiện sau một thời gian dài sử dụng, xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Bạn tưởng đã phải bó tay hay thay thảm mới rồi thì hãy thử với bàn ủi nhé: phủ 1 chiếc khăn lên bề mặt thảm (hình 2). Sau đó dùng bàn ủi hơi nước liên tục ủi lên vết hằn trên thảm trong khoảng 10 phút (hình 3). Cuối cùng tấm thảm của bạn sẽ trông phẳng phiu như mới (hình 4). 

 

2 - Ép nhựa giấy tờ

Chuẩn bị một miếng bìa kiếng kích thước lớn hơn hồ sơ cần ép sao cho khi gấp đôi lại khoảng cách giữa mép hồ sơ và miếng bìa tầm 1 - 2 cm, sau đó bạn đặt 1 chiếc khăn lên hồ sơ và ủi với nhiệt độ cao trong 5 phút (hình 3), sau đó bạn lật bìa hồ sơ ra mặt sau và làm tương tự mặt trước. Có thể bàn từng nghĩ giấy tờ cũng được ép nhựa theo cách này chăng?

 

3 - Đóng gói thực phẩm

 Bạn có thể hút chân không đơn giản bằng bàn ủi khi đựng các thực phẩm thịt cá trong túi ni lông. Cách làm khá đơn giản: chuẩn bị 1 chiếc túi ni lông cho thịt dư vào, sau đó vuốt cho không khí trong túi ra hết rồi phủ 1 lớp giấy bạc lên mép túi, dùng bàn ủi ủi lên mép túi ở nhiệt độ vừa, tiếp theo tháo phần giấy bạc ra, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả đấy.

 

4 - Khắc phục miếng dán bị khô keo

Những miếng dán thường sẽ bị bong tróc ra sau một thời gian vì bị khô keo và bạn có thể dán lại chúng bằng bàn ủi: trải một tấm giấy bạc lên trên mặt miếng dán, ể bàn ủi ở nhiệt độ thấp và ủi mạnh lên phần giấy bạc trên miếng dán, đặc biệt ở chỗ miếng dán bị bung ra, miếng dán sẽ dính chặt như mới.

 

5 - Tẩy sáp nến sau khi đốt

Bàn ủi cũng có thể tẩy những miếng sáp nến bị chảy xuống mặt bàn hay sàn sau khi đốt. Cách làm như sau: trải khăn giấy lên vết sáp nến, để bàn ủi ở nhiệt độ thấp lên tờ khăn giấy, di chuyển khăn giấy lên xuống để chúng có thể hút được sáp nến một cách tốt nhất.

 

6 - Làm mờ vết xước trên bề mặt sàn gỗ

Dùng bút sáp màu trắng tô lên vết xước, bạn thấm 1 ít nước lên vết xước ấy (hình 3). Sau đó phủ 1 chiếc khăn và dùng bàn ủi ủi với nhiệt độ cao trong khoảng 5 phút, sàn gỗ lại đẹp như mới.

Xem thêm các mẹo vặt gia đình hay tại tieudunghiendai.com

 

Bình luận