Những công dụng đặc biệt của Coca-Cola mà bạn chưa hề biết

Coca-Cola là đồ uống có ga được nhiều người ưa thích. Ngoài công dụng làm nước ngọt giải khát, loại đồ uống này còn một số công dụng mà bạn không ngờ tới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn một số mẹo vặt hữu ích từ Coca-Cola.

Gỡ kẹo cao su

Nếu vô tình bạn bị dính bã kẹo cao su lên tóc, đừng hoảng hốt mà vội cắt tóc, hãy đổ một chút Coca vào vết dính kẹo và để một lúc rồi gỡ kẹo ra từ từ. Tất nhiên việc gỡ từng chút một này khá mất thời gian nhưng dù sao cũng tốt hơn phải cắt tóc đúng không nào.

 

Tẩy màu tóc

Nếu bạn trót nhuộm màu tóc quá sáng hoặc quá tối, bạn đừng lo nhé vì Coca sẽ cứu cánh mái tóc của bạn. Chất axit citric và tinh dầu cam quýt trong Coca sẽ làm màu tóc phai bớt đi.Hãy ngâm tóc trong Coca để lấy lại màu tóc ưng ý.

 

Bảo vệ cây trồng khỏi sâu bệnh

Nếu mảnh vườn trồng rau nho nhỏ của bạn bị sâu bệnh tấn công, hãy phun Coca ra đất hoặc đổ Coca ra một chiếc đĩa nhỏ và đặt ở các nơi khác nhau quanh vườn. Thành phần siro đường có trong Coca sẽ thu hút kiến đỏ - khắc tinh của sâu bệnh. Bạn cũng có thể áp dụng cách này khi cây bị ốc sên ăn.

 

Làm sạch bồn cầu

Thành phần axit photphoric trong Coca có khả năng hòa tan lớp vôi hóa và các chất bẩn khác đọng trong bồn cầu. Bạn có thể đổ trực tiếp Coca vào bồn cầu và để qua đêm, sau đó cọ lại bồn cầu bằng nước sạch.

 

Tẩy vết mỡ trên bàn bếp

Hợp chất axit và cafein có trong Coca có tác dụng đánh tan vết dầu mỡ đọng trên băng bếp. Hãy xịt Coca lên băng bếp và để vài giờ và rửa sạch vết bẩn như bình thường.

 

Loại bỏ mùi khó chịu

Nếu quần áo của bạn có mùi xăng, mùi gas, mùi cá tanh hay những mùi khó chịu khác, hãy ngâm quần áo vào hỗn hợp nước và Coca theo tỉ lệ 1:1 trước khi giặt.

 

Lưu ý: Bạn không nên cho trực tiếp Coca vào máy giặt và không áp dụng phương pháp này khi giặt đồ sáng màu.

Loại bỏ gỉ sét

Coca có khả năng đánh tan vết gỉ sét trên đồ dùng bằng kim loại. Bạn chỉ cần xịt Coca lên vết gỉ và dùng một miếng mút để cọ vết gỉ đó. Đối với vết gỉ đã lâu ngày, hãy dùng giấy bạc để cọ.

Trên đây là một số công dụng hay ho từ Coca-Cola. Bạn hãy áp dụng chúng khi cần thiết nhé!

Bạn xem thêm một số mẹo vặt gia đình hay trên trang của chúng tôi.

Bình luận