Những công dụng làm sạch tuyệt vời nhất của quả chanh

Chanh là nguyên liệu cần thiết trong căn bếp của bạn, là gia vị cho các món nước chấm và để chế biến nước uống giải khát vừa ngon vừa bổ. Bên cạnh đó, chanh còn giúp các chị em làm đẹp, vệ sinh và khử mùi hôi từ đồ dùng trong phòng bếp.

Dưới đây là những tác dụng làm sạch tuyệt vời của quả chanh.
1 - Cọ sạch máy xay sinh tố trong vòng vài phút
Đổ nước ấm, vài giọt nước rửa bát và nước chanh vào máy xay sinh tố. Bật máy và để chạy trong khoảng một phút, hỗn hợp sẽ tẩy sạch mọi vết bẩn nhanh chóng và để lại hương chanh dễ chịu bên trong máy.


2 - Loại bỏ mùi hôi trong hộp nhựa
Sử dụng những lát chanh nhỏ để chà xát bên trong các hộp nhựa sẽ giúp khử mùi hôi trong hộp nhựa đựng thức ăn mà không gây độc hại.


3 - Khử mùi hôi trong bồn rửa bát
 Chà xát chanh và muối lên bề mặt bồn rửa rồi xả sạch bằng nước, bồn rửa bát sẽ sạch tinh như mới.


4 - Tẩy những vết xỉn màu trên đồ vật bằng đồng
Dùng một nửa quả chanh chà xát lên bề mặt đồ đồng rồi xát muối lên, để như vậy trong vài phút trước khi rửa sạch.


5 - Làm chất tẩy đa chức năng
Sử dụng vỏ chanh để ngâm với giấm. Sau khoảng hai tuần thì lọc lấy nước và bỏ vỏ chanh đi, bạn sẽ có loại chất tẩy tự nhiên đầy hiệu nghiệm để tẩy rửa bất kỳ vị trí nào trong bếp.


6 - Cọ rửa thớt
Rắc muối hạt lên bề mặt thớt và dùng một nửa quả chanh để chà xát. Sau đó, dùng giẻ rửa bát để cọ rửa lại với nước sạch.


7 - Cọ sạch những vết bẩn trên dao
Vắt một ít chanh và rắc muối lên dao rồi chà xát cho đến khi vết bẩn biến mất hoàn toàn.


8 - Làm sạch và khử mùi lò vi sóng
Vắt nửa quả chanh vào bát nước rồi thả cả vỏ của chúng vào bát. Đặt bát nước vào lò vi sóng và bật nút cho lò chạy. Chờ trong khoảng 3 phút, khi bát nước bắt đầu sôi thì tắt lò. Khi nào thấy cửa kính của lò bám đầy hơi nước thì lấy bát nước ra và dùng giẻ để lau các vết bẩn bên trong.

 

Bình luận