Những công nghệ nấu hiện đại của nồi cơm điện

Cùng với sự phát triển của công nghệ, nồi cơm điện cũng được trang bị các công nghệ nấu nướng hiện đại và tiên tiến hơn, đảm bảo cho cơm được ngon hơn cũng như bảo toàn được các chất dinh dưỡng. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua một số công nghệ nấu mới nhất của nồi cơm điện.

1 - Công nghệ Fuzzy Logic điều chỉnh nhiệt độ nấu
Đây là công nghệ tự động điều chỉnh nhiệt độ nấu phù hợp với lượng gạo/loại gạo và nước trong nồi, giúp cơm nấu chín kỹ và ngon hơn nhờ bộ vi xử lý thế hệ mới, kể cả trong trường hợp bạn cho nước hơi nhiều hay ít.


2 - Công nghệ nấu cao tần chỉnh chính xác nhiệt độ nấu
Công nghệ này còn gọi là công nghệ đốt nóng trong sử dụng cảm ứng từ đun nấu không tiếp xúc không qua mâm nhiệt, mà làm nóng trực tiếp nồi cơm điện. Đi kèm với công nghệ này là cảm biến nhiệt giúp điều chỉnh chính xác nhiệt độ nấu. Sử dụng công nghệ này mặc dù thời gian nấu cơm lâu hơn những lại không tốn điện, được trang bị ở những nồi cơm điện của Nhật.


3 - Công nghệ Inverter điều chỉnh nhiệt độ theo từng quá trình nấu
Công nghệ này tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho từng quá trình nấu (ngâm – nấu – hâm) cho gạo nở đều, cơm chín ngon mà còn tiết kiệm điện năng. Công nghệ này cũng kết hợp công nghệ nấu IH trong các nồi cơm điện tử, nồi cơm điện cao tần.


4 - Công nghệ làm nóng đa chiều 3D
Công nghệ nấu 3D sử dụng 3 mâm nhiệt: mâm nhiệt đáy nồi, mâm nhiệt nắp nồi và dây điện quanh thân nồi. Trong quá trình đun nấu nhiệt lượng được truyền từ nhiều phía nên hạt cơm ngon hơn, tránh hiện tượng cơm bị nát như các nồi cơm thông thường khác, đảm bảo có một nồi cơm thơm, ngon, hấp dẫn, không bị nhão hay khô bề mặt.

Bình luận