Những điều cần biết khi mua đồ thủy tinh

Hiện nay trên thị trường đồ thủy tinh đang dần chiếm được cảm tình của người mua hàng vì mẫu mã đẹp, sang trọng và dễ lau rửa. Bởi vậy việc lựa chọn và giữ gìn đồ thủy tinh đang là một trong những mối quan tâm hiện nay của các bà nội trợ.

Chọn đồ thủy tinh theo mục đích sử dụng

Nếu nhìn bằng mắt thường, chắc hẳn bạn sẽ khó mà nhận ra được các loại thủy tinh. Thông thường thì trên mỗi sản phẩm bằng thủy tinh thì đều được ghi đầy đủ về chủng lại và nguyên liệu thủy tinh. Bởi vậy,tùy vào mục đích sử dụng mà chúng ta nên chọn đồ thủy tinh sao cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường đang có một số loại thủy tinh như:

  • Thủy tinh thông thường (soda lime): Loại thủy tinh này được làm từ soda lime. thường được dùng làm bát, ly chén, chai lọ…

 

  • Thủy tinh cường lực (tempered glass): Loại thủy tinh này có độ cứng và chịu nhiệt cao hơn thủy tinh thông thường. Nhờ độ bền và chịu lực tốt chúng thường được dùng sử dụng trong xây dựng hoặc trang trí nội thất như cửa kính tòa nhà, kính mặt bàn, kính bồn tắm…

 

  • Thủy tinh chịu nhiệt (heat-resistant glass): Loại thủy tinh này có khả năng chịu nhiệt lên đến 400 độ, bởi vậy chúng được sử dụng để làm nồi thủy tinh, hộp thủy tinh…và có thể sử dụng trong lò vi song, lò nướng.

Trước khi quyết định mua hàng, bạn hãy tham khảo các thông tin về sản phẩm.

Nếu bạn chọn chén bát, cốc ly thủy tinh thì bạn có thể lựa chọn mẫu mã tùy thích, nhưng nếu bạn chọn để nấu bếp lâu dài, bạn nên xem sản phẩm bạn định mua có dòng borosilicate hay heat resistant- glass bởi đây chính là kí hiệu của thủy tinh chịu nhiệt. Trước khi cho vào hâm nóng lại đồ ăn, bạn cũng kiểm tra xem có kí hiệu Oven Ok và Oven OK. Nếu có tức là nó an toàn khi sử dụng trong lò nước đấy nhé!

 

Bình luận